Ý nghĩa và câu chuyện đằng sau sự thật về việc Valve luôn sử dụng van nước để làm logo cho các tựa game của mình

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2020 03:15 PM

Nếu các bạn đã trải nghiệm qua series Half – Life, L4D, Dota,… thì đều nhận ra Valve luôn sử dụng một hoạt ảnh logo vô cùng kinh dị với chiếc van nước và một người đàn ông bí ẩn.

Logo này xuất hiện đầu tiên vào năm 1998 và đó là của tựa game Half – Life phần 1 và 2.

Chuyện xuất phát tại thời điểm đội ngũ casting của Valve đang tìm người mẫu để chụp ảnh làm logo cho sản phẩm đầu tay của mình –Half – Life. Đích thân "thánh" Gabe đã bước chân xuống phố cùng cả đội để tìm người phù hợp nhất. Cuối cùng ông cùng cả đội thống nhất chọn ra một người gầy, mảnh khảnh, có ria mép và một người trọc đầu, đô con. Cả hai đều được Valve giữ kín danh tính, nhưng mỗi khi ai hỏi cho đội ngũ của Valve thì họ chỉ trả lời là đó chính là những huyền thoại.

Hình ảnh đã quá quen thuộc với các fan của Valve

Người Van chính là hình ảnh đầu tiên ấn định chiếc van nước trong logo của Valve. Trong đoạn Demo là cảnh một người đàn ông cao, gầy đang tiến hành cuộc "cấy" chiếc van nước đỏ lên đầu của mình. Đoạn video có vẻ kinh dị nhưng thực chất đấy chính là slogan của hãng.

Biểu tượng thường thấy ở các tựa game của Valve

Cho đến các tựa game về sau thì Valve sử dụng người đàn ông đô con với chiếc van sau gáy. Ý nghĩa của cả hai người đàn ông này chính là slogan: "Open your eyes, open your mind" (Tạm dịch là mở rộng tầm nhìn, mở rộng chí óc). Và mới đây nhất là Half – Life: Alyx, họ cũng dùng người đàn ông đô con để làm đoạn video mở đầu game.

Ngay cả trong intro mới nhất của Half Life Alyx, logo quen thuộc này cũng xuất hiện trở lại

Quả thực, Valve là một công ty với những con người thú vị và khác biệt từ mục tiêu cho tới cách làm việc. Có thể nói, họ vẫn đang làm đúng theo slogan mà chính mình đề ra qua những sản phẩm của mình.