Ý nghĩa tên dạng Titan cuối cùng của Eren hóa ra lại rất thú vị

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 25/03/2023 12:07 PM

Cùng tìm hiểu điều thú vị về tên hình dạng Titan cuối cùng của Eren trong Attack on Titan nhé!

Attack On Titan/Shingeki No Kyojin (tạm dịch Đại Chiến Titan) là manga do tác giả Hajime Isayama sáng tác. Truyện bắt đầu xuất bản từ tháng 9 năm 2009 và kết thúc vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 với tổng cộng 139 chương truyện.

Năm 2013, Attack On Titan được Wit Studio chuyển thể thành anime và nhận được sự ủng hộ của khán giả qua từng phần phim vô cùng chất lượng và đầy sự hấp dẫn. Tại thời điểm này, phần phim cuối cùng Attack On Titan The Final Season Part 3 đang được phát sóng, đưa khán giả đến với hồi kết của cuộc đại chiến Titan.

Ý nghĩa tên dạng Titan cuối cùng của Eren hóa ra lại rất thú vị - Ảnh 2.

Trong khi hầu hết các câu hỏi của anime đã được giải quyết, một số câu hỏi vẫn cần được làm rõ. Một trong số đó là tên gọi chính thức cho hình dạng cuối cùng của nhân vật chính Eren. May mắn thay, tác giả Hajime Isayama đã trả lời câu hỏi đó. 

Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói thêm về hình thức cuối cùng này.

Vào cuối mùa anime trước, chúng ta đã có cơ hội nhìn thấy hình dáng Titan của Eren ở dạng cuối cùng, lúc anh ta điều khiển "The Rumble". Thời điểm ấy, hình dạng Titan của Eren trông không giống người khổng lồ mà chúng ta đã thấy ban đầu. Eren đã biến thành một dạng Titan hoàn toàn mới. Anh trở nên to lớn hơn, cơ thể kỳ dị như một bộ xương di động thay vì là một Titan hình người.

Nguyên nhân vì sức mạnh Titan của Eren tăng lên, anh ta đánh bại nhiều kẻ thù hơn và đoạt được sức mạnh của các Titan khác (Titan Thủy Tổ, Búa Chiến,...), các đặc điểm và khả năng Titan của Eren cũng có sự thay đổi.

Ý nghĩa tên dạng Titan cuối cùng của Eren hóa ra lại rất thú vị - Ảnh 3.

Vốn dĩ, trước khi cái tên chính thức được công bố, một số người đã gọi tên hình thức Titan cuối cùng của Eren bằng cái tên không chính xác là "Hình dạng Titan Thủy Tổ của Eren". Về sau, khi trang bìa đĩa Blu-ray/DVD thứ tư của Shingeki no Kyojin: The Final Season được tiết lộ, phía sản xuất anime đã đã yêu cầu Isayama-sensei tiết lộ tên của hình dạng Titan cuối cùng của Eren. Hóa ra, tên của dạng titan mới này là Shubi no Kyojin (tạm dịch là "Titan cuối cùng").

Mặc dù “shubi” theo ngôn ngữ Latinh cũng có nghĩa là “phòng thủ”, nhưng trong số những nghĩa khác, cách đọc này đề cập đến sự kết thúc của mọi thứ - một cái gì đó cuối cùng.

Ý nghĩa tên dạng Titan cuối cùng của Eren hóa ra lại rất thú vị - Ảnh 4.

"Titan cuối cùng", cái tên nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa liên quan đến toàn bộ câu chuyện Attack On Titan. Khởi đầu của các Titan là Founding Titan (Titan Sáng Lập hay Titan Thủy Tổ), đến Eren thì dạng Titan (sau khi hấp thụ Thủy Tổ) lại có tên là "Titan cuối cùng" là để ám chỉ việc Eren sẽ là người chấm dứt sự tồn tại của những khổng lồ.

Trước đó, hình dạng Titan của Eren khi mới xuất hiện trong phần đầu tiên của anime cũng không có tên chính thức trong một thời gian. Cho đến cuối phần ba (hoặc khoảng chương 86 của manga), người ta mới phát hiện ra hình thức này có cùng tên với tiêu đề của bộ truyện. Nó được gọi là Shingeki no Kyojin - Cuộc tấn công của Titan.