Ý nghĩa tên Beerus và Whis trong Dragon Ball Super

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 17/09/2023 02:31 PM

Giống như các nhân vật Dragon Ball khác, tên của Beerus và Whis đều là cách chơi chữ.

Dragon Ball Super đã giới thiệu hàng loạt nhân vật mới với người hâm mộ Bi Rồng . Hai trong số đó là Thần hủy diệt Beerus Thiên sứ Whis.

Whis Beerus là những nhân vật ban đầu được Toriyama tạo ra cho bộ phim Battle of the Gods . Ở đó, Goku Beerus đối mặt với nhau trong 1 trận chiến hấp dẫn. Goku cũng đã đạt được sự biến đổi thành Super Saiyan God , đưa anh Khỉ lên một cấp độ sức mạnh hoàn toàn khác so với những gì người hâm mộ tưởng tượng về sức mạnh mà người Saiyan có thể đạt được.

Ý nghĩa tên Beerus và Whis trong Dragon Ball Super  - Ảnh 1.

Theo phong cách của Toriyama , tên nhân vật đều đặt dựa trên cách chơi chữ từ tiếng Nhật, xoay quanh những thứ rất đời thường như rau, củ quả, bò, sữa… chủ yếu là thực phẩm, động vật, thực vật.

Chẳng hạn như các thành viên trong gia đình Frieza có những cái tên liên quan đến băng và những thứ lạnh lùng ( Frieza, Cold, Frost ...) và người Saiyan là rau củ ( Vegeta, Kakarotto, Nappa, Raditz.. .).

Cái tên Beerus Whis cũng được chơi chữ theo kiểu này. Ban đầu, người ta cho rằng Beerus Whis là cách chơi chữ của virus, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, Beerus Whis được lấy cảm hứng từ đồ uống có cồn.

Trong khi Whis được đặt tên bởi tác giả Akira Toriyama thì Beerus lại được đặt tên bởi trợ lý Yusuke Watanabe , tác giả kịch bản cho The Battle of Gods . Beerus rõ ràng xuất phát từ Beer, tức là bia trong tiếng Anh, còn tên Whis xuất phát từ Whisky , một loại đồ uống có cồn.

Ý nghĩa tên Beerus và Whis trong Dragon Ball Super  - Ảnh 2.

Trong quá trình sáng tạo của mình, Toriyama thường viết một cách khái quát về cách câu chuyện sẽ phát triển và tạo ra các nhân vật. Việc lấp đầy những khoảng trống còn thiếu là tùy thuộc vào nhóm trợ lý của anh ấy. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhân vật không được Toriyama đặt tên.

Ngoài ra, cách chơi chữ đặt tên theo đồ uống này cũng áp dụng cho Champa (Champagne) Vados ( Calvados ), là những sinh vật đến từ vũ trụ 6.

Bộ phim Dragon Ball Super hiện đang bị gián đoạn. Anime đã kết thúc vào tháng 3 năm 2018 với sự kết thúc của Giải đấu Sức mạnh. Tuy nhiên, manga vẫn tiếp tục được xuất bản hàng tháng với những cuộc phiêu lưu mới.