Ý nghĩa cái tên Anbu trong "Naruto Shippuden"

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 30/09/2023 03:35 PM

Anbu là lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh của mỗi làng trong thế giới nhẫn giả Naruto.

Trong thế giới Naruto, Anbu (Ám Bộ ) là một trong những tổ chức quan trọng nhất ở mỗi làng ninja. Các ninja thuộc tổ chức này nhận lệnh trực tiếp từ Kage của làng họ. Các thành viên Anbu bảo vệ làng khỏi các mối đe dọa đặc biệt, thực hiện các nhiệm vụ có độ nguy hiểm cao trong lãnh thổ kẻ thù và giao chiến với các ninja cực kỳ mạnh. Họ cũng chịu trách nhiệm thực hiện các vụ ám sát, theo dõi, giám sát, săn lùng một ninja đào ngũ.

Ý nghĩa cái tên Anbu trong "Naruto Shippuden"   - Ảnh 1.

Các thành viên của Anbu thường đeo mặt nạ hình thú vật bằng sứ để che dấu thân phận.

Mặc dù Anbu nổi tiếng khắp thế giới ninja nhưng danh tính của những shinobi trong tổ chức này thường không được biết đến. Họ không sử dụng tên thật mà dùng mật danh, và luôn đeo mặt nạ để che giấu danh tính thực sự của mình.

Các Anbu thường làm việc theo đội được thành lập do yêu cầu của nhiệm vụ để đảm bảo thành công tối đa. Các shinobi trong Anbu được đích thân Kage tuyển lựa, họ được chọn nhờ các kỹ năng đặc biệt và khả năng của cá nhân họ. Bởi vậy, bản chất của mỗi Anbu vốn đã là những nhẫn giả vô cùng xuất sắc, hầu hết những nhẫn giả tinh anh của các làng đều dính dáng đến Anbu .

Ý nghĩa cái tên Anbu trong "Naruto Shippuden"   - Ảnh 2.

Các thành viên Anbu đều là những ninja tinh anh của mỗi làng.

Tuy nhiên, một câu hỏi ngày nay vẫn còn rất phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ Naruto là về ý nghĩa của cái tên "Anbu".

Câu trả lời thật ra khá đơn giản và có ý nghĩa hơn một chút đối với những người biết tiếng Nhật. Anbu thực chất là tên viết tắt của Đội Chiến thuật và Ám sát Đặc biệt . Trong tiếng Nhật, cách phát âm của tổ chức là Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai, Anbu là tên viết tắt lấy từ hai chữ cái đầu tiên của từ đầu và từ cuối.

Hơn nữa, Anbu có nghĩa là “Phần đen tối” hoặc “Mặt tối”. Theo đúng nghĩa đen, đây thực sự là những gì tổ chức này thực hiện trong vũ trụ Naruto.