Xúc phạm đồng nghiệp tới phát khóc trên sóng, cặp đôi streamer bị ban thẳng cánh khỏi Twitch

Mặt Trứng  - Theo Helino | 03/05/2019 04:30 PM

Cùng làm streamer thì nên tôn trọng lẫn nhau chứ.

Trở thành một Twitch streamer cũng đồng nghĩa với việc tất cả những phát ngôn của bạn đều sẽ rất nhanh được lan truyền bởi người xem. Nếu là những ý kiến tích cực, mang tính xây dựng hoặc đơn giản là nêu lên quan điểm cá nhân thì không sao, nhưng nếu chúng mang tính xúc phạm hoặc tiêu cực quá mức cho phép thì hãy cứ cẩn thận. Và vụ việc mới đây của Kuno và bạn gái là minh chứng rõ nhất cho nhận định này.

Cụ thể, Kuno - một streamer thuộc mảng nghệ thuật trên Twitch đang gặp phải khá nhiều rắc rối cũng như đối mặt với các chỉ trích của cộng đồng mạng sau khi buông ra những lời lẽ xúc phạm về một đồng nghiệp khác, chế giễu các tác phẩm của cô nàng thậm chí còn đẩy sự việc đi xa hơn khi cho rằng nạn nhân gặp phải vấn đề với hội chứng tự kỷ.

Xúc phạm đồng nghiệp tới phát khóc trên sóng, cặp đôi streamer bị ban thẳng cánh khỏi Twitch - Ảnh 1.

Một tác phẩm của Neko - cô nàng nạn nhân

Vào ngày 1/5/ Kuno cùng bạn gái của mình, Hana bỗng dưng rảnh rỗi và rủ nhau vào xem các tác phẩm của Neko - cũng là một streamer chuyên về nghệ thuật khác trên Twitch. Thay vì đưa ra những bình luận mang tính góp ý, xây dựng, cặp đôi bắt đầu mỉa mai, đá xoáy ngay khi thấy tài khoản Twitter của Neko có 4.000 lượt theo dõi.

Hana bắt đầu trước: "Thật tệ, tôi chẳng thấy có gì tốt đẹp ở đây cả. Em gái tôi còn có thể vẽ đẹp hơn thế này khi nó mới 5 tuổi".

Xúc phạm đồng nghiệp tới phát khóc trên sóng, cặp đôi streamer bị ban thẳng cánh khỏi Twitch - Ảnh 2.

Cặp đôi streamer xấu tính lên tiếng chế giễu Neko

Không những không can ngăn bạn gái, Kuno thậm chí còn hùa theo: "Cẩn thận đấy, em phải biết cô nàng này quyền lực và mạnh mẽ thế nào đấy. Chờ xem cô nàng sẽ "tan vỡ" như thế nào nhỉ".

Nếu câu chuyện chỉ dừng ở đây thì vẫn còn trong mức chấp nhận được, nhưng có vẻ như cô nàng Hana không hề có ý định dừng lại, cho rằng Neko có khả năng mắc phải chứng tự kỷ.

"Tại sao mọi người phải quan tâm tới cô ấy nhỉ" Hana hỏi người xem "Có thể cô nàng mắc chứng tự kỷ. Thế nên nhiều người mới cảm thấy tồi tệ thay cho cô ấy, có thể có gì đó không ổn với cô nàng này chăng".

"Nó thực sự trông giống như MS Paint" Hana tiếp tục "Nghệ thuật của cô ấy là rác rưởi, hay nói đúng hơn không ai gọi nó là nghệ thuật cả. Nó làm tôi khó chịu, không nên gọi cô ấy là nghệ sĩ. Bọn rác rưởi thích học cách sử dụng MS Paint và có nhiều người theo dõi hơn Kuno của tôi chỉ vì cô ấy là phụ nữ mà thôi".

Xúc phạm đồng nghiệp tới phát khóc trên sóng, cặp đôi streamer bị ban thẳng cánh khỏi Twitch - Ảnh 3.

Neko nghẹn ngào trên sóng livestream sau đó

Và có vẻ như phát ngôn của Hana khiến mọi thứ nhanh chóng bị phản tác dụng thì phải. Từ việc chỉ có 4.000 lượt follow trước đó, con số này đã lên thành 18.000 kể từ khi đoạn clip Neko bị xúc phạm được tung lên. Kênh Twitch của cô nàng tội nghiệp cũng có hơn 26.000 người theo dõi, nhiều gấp 3 anh chàng "Kuno của Hana".

Các fan hâm mộ càng thêm phần thương cảm cho Neko, khi cô nàng lên tiếng cảm ơn những người đã ở bên cạnh và ủng hộ mình, cũng như vỡ òa trong nước mắt khi kết luận: "Nếu bạn là một nghệ sĩ, đừng bao giờ đánh giá thấp nỗ lực của một ai đó".

Xem thêm:

streamer

twitch