Xuất hiện website đo phản xạ có thể cho biết bạn chơi game giỏi hay không

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2016 04:37 PM

Vừa qua, một Website tại địa chỉ "humanbenchmark.com" đã được lập ra để đo "tốc độ phản ứng" của người sử dụng.

Đối với những game thủ, tốc độ phản ứng đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng kĩ năng và trình độ chơi. Tất nhiên, kinh nghiệm, tư duy cũng đóng một trò quan trọng, nhưng rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của tốc độ phản ứng đến việc chơi game.

Thông thường, những người chơi game giỏi thường có tốc độ phản ứng rất nhanh, và thường phản ứng của bạn càng nhanh, thì kĩ năng chơi game của bạn lại càng cao. Vừa qua, một Website tại địa chỉ "humanbenchmark.com" đã được lập ra để đo "tốc độ phản ứng" của người sử dụng.

Với cách đo khá thú vị khi dựa trên tốc độ phản ứng bấm chuột của người dùng, trang Web này đang dần nhận được sự chú ý của nhiều người dùng trên thế giới.

Cách đo tốc độ phản ứng của trang Web này khá đơn giản, khi dựa trên việc tốc độ click chuột của người dùng khi màn hình chuyển từ đỏ sang xanh lá cây. Tốc độ click chuột của bạn càng nhanh, cũng đồng nghĩa với khả năng phản ứng của bạn càng tốt.

Chỉ số được đo với đơn vị ms càng thấp, đồng nghĩa với tốc độ phản ứng của bạn càng tốt. Tất nhiên, chỉ số của bạn sẽ là điểm trung bình được tính ra sau 5 lần thử click chuột.

Trên thực tế, đây chỉ là một Website test tốc độ phản ứng có tính chất tham khảo mà thôi, vì tốc độ click chuột của người chơi còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố phụ khác, ví dụ như độ nhạy của chuột, hay frame rate của màn hình...

Theo tìm hiểu, tốc độ của một người bình thường trung bình rơi vào khoảng 250. Trong khi đó, những người sử đứng top thường có tốc độ khoảng từ 200 trở xuống, đây cũng là những người có phản ứng khá nhanh nhạy.

Với những ai muốn test thử tốc độ phản ứng của mình, các bạn có thể thử tại trang Web này: http://www.humanbenchmark.com/tests/reactiontime.