Xuất hiện virus máy tính là nữ nhân vật anime, bắt game thủ phải... chơi game cực khó mới thoát được

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2017 10:52 PM

 
  thích

Mã độc này được một game thủ mê series game Touhou Project phát triển như một trò đùa nhưng lại gây ra hậu quả rất tai hại.

Malware cũng không khác nhiều so với virus máy tính đều được thiết kế để chọc tức người dùng hoặc đánh cắp các thông tin quan trọng. Ở khía cạnh đầu tiên, có rất nhiều phương pháp gây ra sự ức chế cho chúng ta, ví dụ như giấu toàn bộ các folder và file, chạy ngầm nhiều tiến trình khiến PC hoạt động ì ạch, hiển thị thông báo thường xuyên lên màn hình...

Bước sang năm 2017, có vẻ như người dùng PC lần đầu tiên được chứng kiến sự xuất hiện của một loại malware có liên quan tới video game. Mang tên gọi Renseware, nếu mắc phải malware này game thủ sẽ không thể truy cập vào bất kì file hay thư mục nào, và cách hóa giải duy nhất là phải... chơi tựa game Touhou Seirensen ở cấp độ khó cao nhất và đạt điểm số ít nhất 200 triệu.


Thông báo mà người dùng nhận được nếu mắc phải loại malware mang tên Renseware.

Thông báo mà người dùng nhận được nếu mắc phải loại malware mang tên Renseware.

Đối với những ai chưa biết thì Touhou Project là một series game dạng bắn tàu bay rất được ưa chuộng ở Nhật Bản, có điều cả phi thuyền của phe ta lẫn địch đều được thay thế bằng những... cô nàng anime dễ thương. Tất cả các phiên bản đều tương đối khó so với mặt bằng chung game thủ bởi người chơi thường xuyên phải né tránh những cơn mua đạn che kín màn hình giống như đoạn video bên dưới:

Mưa đạn dày đặc trong một màn chơi độ khó Lunatic của Touhou.

Vì vậy mà việc đạt điểm số 200 triệu ở chế độ khó nhất chắc chắn là công việc bất khả thi đối với đại đa số người dùng PC. Thực tế thì ngay cả tác giả của Rensenware cũng thú nhận anh ta... không thể làm được điều này khi PC vô tình dính phải chính tác phẩm của mình trong quá trình phát triển.

Theo "điều tra" của các trang tin game, người tạo ra Rensenware là một sinh viên người Hàn Quốc. Anh chàng này chia sẻ ban đầu Rensenware chỉ mang mục đích như một trò đùa, thế nhưng sau khi nhận thấy nó bắt đầu phát tán nhanh chóng, anh đã vội vàng viết phần mềm vô hiệu hóa nó và đăng tải lên trang GitHub kèm theo lời xin lỗi.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả vì đã gây ra sự phiền toái không đáng có này. Rensenware thực sự khá nguy hiểm. Tôi tạo ra nó chỉ với mục đích vui vẻ và chia sẻ với các fan của dòng game Touhou Project mà thôi. "

>> Những phần mềm diệt virus, keylog miễn phí tốt nhất 2016 cho game thủ tránh bị hack nick