Xuất hiện vật phẩm game được mua với giá siêu đắt, gần 4 tỷ đồng vì lý do bất ngờ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 18/03/2023 08:50 AM

Có lẽ ít người trong số chúng ta tưởng tượng được việc một game thủ có thể bỏ ra số tiền lớn như vậy cho vật phẩm trong trò chơi.

Việc nhiều game thủ chấp nhận bỏ tiền, thậm chí là rất nhiều tiền trong các trò chơi nhằm tăng sức mạnh cho nhân vật của mình đã không còn là điều xa lạ. Trong quá khứ, những tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế cũng đã từng chứng kiến không ít những đại gia khiến cộng đồng ngưỡng mộ vì khả năng tài chính mạnh của mình. Thế nhưng, đó là đối với các tựa game cày cuốc, còn ngày nay, thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn những game thủ sẵn sàng vung rất nhiều tiền vào các món đồ chỉ mang tính thẩm mỹ. Điển hình như anh chàng game thủ dưới đây.

Xuất hiện vật phẩm game được mua với giá siêu đắt, gần 4 tỷ đồng vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Ngày nay, các giao dịch vật phẩm trong game với giá trị hàng trăm nghìn đô đã không còn là câu chuyện hiếm thấy

Theo đó, các game thủ trên toàn thế giới mới đây đã được một phen xôn xao sau khi một skin của CS:GO được bán với giá 160.000 USD (khoảng 3,7 tỷ VND) - con số cao kỷ lục từ trước tới nay. Nếu tính ra, nó ngang ngửa với chi phí của một căn hộ chung cư hạng trung hoặc một chiếc xe hơi hạng sang nữa. Nhưng tất cả lại được dùng để mua một skin của khẩu súng AK-47 trong tựa game CS:GO.

Xuất hiện vật phẩm game được mua với giá siêu đắt, gần 4 tỷ đồng vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Wild Lotus AK-47 với 4 sticker hiếm vừa được mua với giá gần 4 tỷ

Mặc dù Valve đã có nhiều động thái nhằm hạn chế việc giao dịch các skin trong tựa game của mình, thế nhưng điều này không làm các game thủ cảm thấy nản chí Rất nhiều giao dịch vẫn được thực hiện ở các trang web bên ngoài trò chơi. Được biết, skin AK-47 có giá lên tới gần 4 tỷ kia thuộc về khẩu súng Wild Lotus AK-47. Về bản chất, đây không phải là một skin quá hiếm và mức giá cơ bản của nó cũng chỉ dừng ở mức vài nghìn đô trên thị trường. Tuy nhiên, phiên bản đặc biệt này lại được dán tới 4 sticker cực kỳ giá trị, đồng thời cũng khiến cho người chơi phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để sở hữu.

Xuất hiện vật phẩm game được mua với giá siêu đắt, gần 4 tỷ đồng vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mức giá gần 4 tỷ vẫn khiến khá nhiều người phải lắc đầu

Tuy nhiên, dù sao thì cũng phải thừa nhận rằng Wild Lotus AK-47 vẫn đang là một trong những khẩu súng Rifle được trông đợi và có giá trị cao nhất trong CS:GO ở thời điểm hiện tại. Dẫu vậy, việc bỏ ra tới gần 4 tỷ để sở hữu skin quý hiếm của loại vũ khí này cũng khiến không ít người phải lắc đầu, nể phục.