Xuất hiện tựa game thử thách khả năng "múa bàn phím" của người chơi, đơn giản nhưng thu hút hàng ngàn game thủ thử sức

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2022 11:13 AM

 
  thích

Mondays: A Sisyphean Typing Game chính là cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này.

Thời kỳ mà các nền tảng Windows chưa thật sự phát triển và vẫn rất đơn sơ, thậm chí máy tính còn được coi là vật dụng xa xỉ mà chẳng mấy gia đình ở Việt Nam có được, chắc hẳn không ít người đã quá quen thuộc với trò chơi Mario gõ chữ. Hiểu theo một cách đơn giản, đây là tựa game giúp người dùng có thể luyện được khả năng "gõ phím" bằng đủ 10 ngón một cách tự nhiên, mang tính giáo dục cao tới mức được ứng dụng trong nhiều trường tiểu học. 

Và tựa game ấy nổi tiếng tới mức đến tận bây giờ, khi nhắc tới Mario gõ chữ, không ít người vẫn ngay lập tức liên tưởng lại những hình ảnh thời ấu thơ ấy.

Xuất hiện tựa game thử thách khả năng múa bàn phím của người chơi, đơn giản nhưng thu hút hàng ngàn game thủ thử sức - Ảnh 1.

Mario gõ chữ - tựa game đã rất quen thuộc với không ít người dùng tại Việt Nam

Thế nhưng, chẳng ai ngờ rằng, gần 30 năm sau, khi mà thời đại công nghệ đang phát triển và ngành công nghiệp game cũng chứa toàn những siêu phẩm AAA đắt tiền, đồ họa xịn sò, vẫn còn đó một tựa game "buộc" người chơi phải tập gõ chữ. Sở hữu đồ họa đơn giản, cách chơi cũng chẳng có gì đáng bàn, thế nhưng ít ai ngờ rằng Mondays: A Sisyphean Typing Game lại đang gây ra được rất nhiều sự thú vị và hút hàng nghìn người tham gia.

Xuất hiện tựa game thử thách khả năng múa bàn phím của người chơi, đơn giản nhưng thu hút hàng ngàn game thủ thử sức - Ảnh 2.

Mondays: A Sisyphean Typing Game - tựa game đang mang tới những nét mới mẻ khá thú vị

Theo đó, trong Mondays: A Sisyphean Typing Game, việc của người chơi chỉ đơn giản là gõ những đoạn văn bản được cắt ghép một cách vô nghĩa, qua đó lăn tảng đá lên trên đỉnh núi thành công và theo thời gian, độ dốc sẽ càng lớn. Đơn giản đúng không, nhưng đừng nghĩ rằng dễ chơi, vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi, tảng đá sẽ ngay lập tức lăn xuống ngược trở lại, và đồng nghĩa với bạn phải chơi lại từ đầu đấy. Tất nhiên, trò chơi này không đơn điệu tới vậy. Mỗi lần lăn tảng đá lên thành công, bạn sẽ nhận được tiền và có thể dùng để mua các vật phẩm trang trí cho hiệu ứng của tảng đá thay vì để nó trơn bóng như nguyên mẫu.

Xuất hiện tựa game thử thách khả năng múa bàn phím của người chơi, đơn giản nhưng thu hút hàng ngàn game thủ thử sức - Ảnh 3.

Người chơi có thể trang trí cho tảng đá qua các vật phẩm trong cửa hàng

Về cơ bản, Mondays: A Sisyphean Typing Game lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, khi mà cái tên Sisyphean chính là một vị vua - người rất khôn ngoan và cực kỳ dẻo mồm dẻo miệng. Nhưng chính bản tính này đã làm hai vị thần Zeus và Hades tức giận, từ đó bắt ông ta nhận hình phạt vĩnh viễn đó là phải đẩy tảng đá lên đỉnh của một ngọn đồi. Nhưng ngay sau khi lên tới đỉnh, tảng đá sẽ lăn ngược trở lại và hành trình ấy lại kéo dài một cách vô tận.

Mondays: A Sisyphean Typing Game rất đơn giản, không có hồi kết thế nhưng, chẳng ai ngờ được tựa game này lại đang là một trong những cái tên được khá nhiều người chơi thử sức, khoe kỷ lục trên các diễn đàn. Nhưng phải thừa nhận rằng, Mondays: A Sisyphean Typing Game xứng đáng là một trong những tựa game đáng để chúng ta cân nhắc khi cần giết thời gian đấy.

https://gamek.vn/xuat-hien-tua-game-thu-thach-kha-nang-mua-ban-phim-cua-nguoi-choi-don-gian-nhung-thu-hut-hang-ngan-game-thu-thu-suc-2022072910393278.chn