Xuất hiện tựa game nhái Cyberpunk 2077, bị phát hiện nhanh chóng đổi tên thành Cyberprank 2069

TVG  - Theo Helino | 03/07/2019 11:03 AM

Đây là một tựa game không phải của CD Projekt Red, cũng không có sự góp mặt của nam tài tử Keanu Reeves mà chỉ là một tựa game hoàn toàn khác so với Cyberpunk 2077 đầy tham vọng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới.

Mới đây có một tựa game mang tên Cyberpunk 2069 xuất hiện trên Steam khiến cộng đồng game thủ vô cùng bất ngờ, cứ tưởng đây là một phiên bản khác của tựa game đang gây sốt hiện nay - Cyberpunk 2077. Nhưng không! Đây là một tựa game không phải của CD Projekt Red, cũng không có sự góp mặt của nam tài tử Keanu Reeves mà chỉ là một tựa game hoàn toàn khác so với Cyberpunk 2077 đầy tham vọng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới.

Xuất hiện tựa game nhái Cyberpunk 2077, bị phát hiện nhanh chóng đổi tên thành Cyberprank 2069 - Ảnh 1.

Để tránh lời ra tiếng vào từ phía cộng đồng game thủ rằng đây là một tựa game "nhái", nhà phát triển của Cyberpunk 2069 đã quyết định đổi tên tựa game của mình thành Cyberprank 2069. Và khằng định đây là một tựa game hoàn toàn mới, không lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077.

Theo như mô tả của Cyberprank 2069 trên Steam, đây là một tựa game "RPG thế hệ mới", có bối cảnh năm 2069 khi mà con người bị biến thành nô lệ của chí thông minh nhân tạo, các Cyberghetto. Nhân vật chính là một cảnh sát từ quá khứ vượt thời gian đến tương lai với nhiệm vụ trở thành 1 kẻ có quyền lực và giàu có nhất ở thành phố tương lai. Vì vậy, đây là một game nhập vai thế giới mở diễn ra trong một thế giới tương lai, nhằm mục đích khám phá những tác động đáng lo ngại mà sự phụ thuộc của nhân loại vào công nghệ. Chắc chắn là hoàn toàn không giống như Cyberpunk 2077.

Xuất hiện tựa game nhái Cyberpunk 2077, bị phát hiện nhanh chóng đổi tên thành Cyberprank 2069 - Ảnh 2.

Người đầu tiên phát hiện ra Cyberprank 2069 là một người dùng trên diễn đàn Reddit có nickname 3Darling. Ngay sau khi phát hiện ra, anh này đã đăng tải lên trên subreddit PC Gaming và gây được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Tin tức nhanh chóng lan ra về một tựa game "đạo nhái" Cyberpunk 2077 đã đến tai nhà phát triển. Và nhà phát triển này nhanh chóng nhận ra sự việc và đổi tên tựa game thành Cyberprank 2069. Ban đầu tựa game này có tên được gọi là "Cyberpunk" 2069, thậm chí còn chia sẻ một phông chữ logo rất giống với Cyberpunk 2077.

Xuất hiện tựa game nhái Cyberpunk 2077, bị phát hiện nhanh chóng đổi tên thành Cyberprank 2069 - Ảnh 3.

Tuy nhiên điều đáng bất ngờ hơn không phải là sự tương đồng khá trắng trợn mà là ngày phát hành của Cyberprank 2069 được ghi trên Steam là tháng 7 năm 2019. Tựa game này có thể ra mắt trong hai tuần hoặc thậm chí là ngày hôm nay. Điều này cho thấy họ rất táo bạo khi ngày phát hành game đang đến rất gần nhưng nhà phát triển vẫn quyết định đổi tên tựa game của mình, bất chấp việc nó có thể ảnh hưởng đến việc quảng cáo tiếp thị.

Xuất hiện tựa game nhái Cyberpunk 2077, bị phát hiện nhanh chóng đổi tên thành Cyberprank 2069 - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, mà các ảnh chụp màn hình trên trang Steam trông hoàn toàn trống rỗng. Không có một mô hình nhân vật nào, chỉ là những ảnh môi trường trông giống như đã được sửa đổi từ GTA với nhiều đèn neon hơn. Có thể các nhà phát triển đang giữ lại để gây bất ngờ cho người chơi. Hoặc tựa game này thực sự chỉ là một tựa game "đạo nhái" cái tên Cyberpunk 2077 để lừa game thủ mua.