Xuất hiện tựa game kinh dị mới "bùng nổ" trên Steam, hút 6 triệu người chơi, 96% đánh giá tích cực

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/04/2024 02:00 PM

Tựa game này đang được nhiều người ví như một làn gió mới đối với người dùng của Steam.

Cá tháng tư không đơn thuần chỉ là một ngày hội để các game thủ, nhà phát triển đưa ra những trò đùa tếu táo, những màn trêu chọc lẫn nhau đầy hài hước. Đó còn là dịp để nhiều NPH tung ra những đợt giảm giá lớn chưa từng có từ trước tới nay. Thậm chí đây là cơ hội cho các game thủ trải nghiệm một số tựa game hoàn toàn miễn phí, không phải bỏ ra bất cứ một xu nào. Và cũng trong ngày 1/4 vừa qua, một tựa game kinh dị đã khiến không ít fan phải bất ngờ với sức hút mạnh mẽ của mình.

Xuất hiện tựa game kinh dị mới "bùng nổ" trên Steam, hút 6 triệu người chơi, 96% đánh giá tích cực - Ảnh 1.

Cụ thể, tựa game ấy mang tên Content Warning. Một phần vì được miễn phí trong thời gian có hạn nhưng quan trọng hơn, chất lượng của trò chơi này đã khiến không ít người dùng phải ngỡ ngàng. Chỉ trong khoảng thời gian 24 giờ miễn phí ngắn ngủi, Content Warning đã chứng kiến lượng người chơi tăng đột biến, có thời điểm lên tới hơn 204.439 cùng lúc. Thậm chí, đã có hơn 6 triệu người dùng Steam thêm nó vào bộ sưu tập của mình trong quãng thời gian này. Trò chơi cũng đứng thứ chín trong danh sách bán chạy nhất trên Steam và có 96% điểm đánh giá tích cực từ những game thủ đã tải xuống.

photo-1712118996472

Đáng buồn là ở thời điểm hiện tại, Content Warning đã không còn miễn phí nữa và các game thủ sẽ phải trả 7,99$ để sở hữu trò chơi này. Giới thiệu qua một chút, Content Warning là một tựa game kinh dị co-op nhóm tối đa bốn người chơi thành những nhân vật có khuôn mặt biểu tượng cảm xúc được gọi là ASCII. Những nhân vật này nhìn thế giới qua ống kính máy ảnh và được giao nhiệm vụ khám phá một địa điểm đáng sợ với tên gọi Old World để thu được những thước phim đáng sợ cho nền tảng chia sẻ video Spooktube. Nếu người chơi thu hút được lượng người xem đáng kể trên video Spooktube của mình, họ có thể nâng cấp thiết bị của mình để sống sót và tiếp tục cuộc hành trình.

photo-1712119020702

Lối chơi đơn giản nhưng đầy lôi cuốn, Content Warning đang đạt được những thành công rất đáng khích lệ. Và chắc chắn không ít người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng, tựa game này chỉ được tạo bởi một nhà phát triển indie, với 5 người tham gia vào công cuộc sản xuất.

https://gamek.vn/xuat-hien-tua-game-kinh-di-moi-bung-no-tren-steam-hut-6-trieu-nguoi-choi-96-danh-gia-tich-cuc-178240403113807644.chn