Xuất hiện tựa game indie cực lạ của Nhật Bản lấy ý tưởng từ việc bật/tắt đèn pin

Maxspeed  - Theo Helino | 17/05/2018 06:02 PM

Trong tựa game indie này, nhân vật mang theo một đèn pin và sử dụng các bóng tối tạo ra để chặn hoặc vượt qua các chướng ngại vật trên đường đi.

Với những nhà phát triển game độc lập, việc tạo ra một sản phẩm vừa hay vừa đem lại thử thách cho người chơi là không hề dễ. Nhưng thú vị hơn, nhà phát triển cũng có thể nhờ cộng đồng đóng góp cho sản phẩm của mình thông qua trang mạng xã hội, giúp cả người làm game lẫn người chơi đều được lợi.

Đây cũng là trường hợp đối với người dùng Twitter có tài khoản @TarrCake. Nhóm các nhà phát triển này đã chia sẻ một clip ngắn về game "Shadow Materialization Game" của mình lên mạng xã hội. Clip cho thấy một tựa game 2D vô cùng đơn giản, khi bạn điều khiển một nhân vật chỉ có nhảy, đi lại và bật tắt đèn pin.

Video giới thiệu lối chơi của game

Cụ thể, nhân vật khi chiếu đèn vào vật thể sẽ tạo ra bóng, khi tắt bật đèn pin, bóng mờ đó vẫn còn, giúp người chơi nhảy qua các chướng ngại vật và nhiều hơn thế nữa.


Dùng ô vuông để tạo ra vật thể rắn bằng cách bật tắt bóng đèn, giúp đưa nhân vật vượt chướng ngại vật

Dùng ô vuông để tạo ra vật thể rắn bằng cách bật tắt bóng đèn, giúp đưa nhân vật vượt chướng ngại vật


Ngăn cho quả bóng không lăn xuống

Ngăn cho quả bóng không lăn xuống


Căn thời gian đúng để tạo bóng và nhảy qua hố sâu

Căn thời gian đúng để tạo bóng và nhảy qua hố sâu

Có thể thấy, tựa game này khá mới lạ trong ý tưởng, vừa đem lại sự thú vị, vừa khiến người chơi phải "vò đầu bứt tai" giải đố. Sau đó, Tweet của @TarrCake đã trở nên nổi tiếng và nhận được sự giúp đỡ từ Game Jam, giúp đưa game lên website một cách miễn phí.

Hiện bạn có thể truy cập vào đường link TẠI ĐÂY để trải nghiệm ngay game indie Nhật Bản này. Cách chơi bao gồm các nút "A", "D" để di chuyển trái phải, "W" để nhảy lên. Ấn chuột trái để "tạo bóng".