Xuất hiện tựa game hấp dẫn tới nỗi khiến 'chủ tịch' Faker từ chối luôn cả việc chơi LMHT

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2020 12:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tới game thủ LMHT lâu năm như Faker cũng không thể cưỡng nổi sự hấp dẫn của Ori and the Will of the Wisps.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi stream của "chủ tịch" Faker thì một điều thường xuyên xảy ra đó là anh chàng hay chơi những tựa game khác trong thời gian tìm trận. Đơn giản là vì Faker luôn ở những mức rank cực kì cao như Đại Cao Thủ hay Thách Đấu, chuyện tìm trận sẽ diễn ra cực kì lâu, thường là hơn 10 phút. Faker cũng không phải là người hoạt ngôn gì nên rất khó để giao lưu với khán giả, vì thế chơi game khác để giết thời gian là lựa chọn hợp lý.

Xuất hiện tựa game hấp dẫn tới nỗi khiến chủ tịch Faker từ chối luôn cả việc chơi LMHT - Ảnh 1.

Faker thường xuyên có thời gian tìm trận tới hơn 10 phút thì chơi những game nhỏ nhỏ để giết thời gian cũng là điều hợp lý

Đương nhiên công việc và đam mê chính của Faker vẫn là LMHT nên chuyện anh chọn những game có thể dừng giữa chừng để dễ dàng chuyển về chinh chiến ở Đấu Trường Công Lý là điều dễ hiểu. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Faker dường như đã tìm ra "chân ái" của mình khi anh chơi Ori and the Will of the Wisps say mê tới nỗi "vô tình" từ chối trận LMHT để chơi tiếp tựa game này.

Faker tỏ ra mình quá đắm chìm với Ori and the Will of the Wisps và đã "vô tình" từ chối trận LMHT

Vậy điều gì khiến cho Faker say mê Ori and the Will of the Wisps tới vậy? Có thể nói tựa game này làm quá xuất sắc cả về mặt "nghe" và "nhìn", hai điều mà mọi game thủ có thể cảm nhận trực tiếp. Từng nhành cây, ngọn cỏ của game được vẽ tay và điểm sáng cực kì tinh tế và sống động cùng hình ảnh nền không kém phần chi tiết.

Xuất hiện tựa game hấp dẫn tới nỗi khiến chủ tịch Faker từ chối luôn cả việc chơi LMHT - Ảnh 3.
Xuất hiện tựa game hấp dẫn tới nỗi khiến chủ tịch Faker từ chối luôn cả việc chơi LMHT - Ảnh 4.

Những screenshot quá đẹp của game cho thấy nhà phát triển cực kì chú trọng vào phần hình ảnh

Hơn nữa game đã hết sức tinh tế dùng mặt hình ảnh để cho người chơi biết đâu là nguy hiểm, đâu là lối đi, thậm chí còn “ngầm” hướng dẫn người chơi những hướng đi bí mật mới. Tất cả điều này khiến cho cái đẹp của game hiếm khi nào có cảm giác “thừa thãi” hay phô trương không cần thiết, đó là nhân tố quan trọng đồng hành cùng người chơi trong chuyến phiêu lưu của mình.

Phần âm nhạc xuất sắc cũng là điểm cộng lớn cho tựa game này

Vì sở hữu phong cách Metroidvania cùng rất nhiều lối đi bí mật, những combo chiến đấu hay cách thức vượt địa hình đa dạng, tựa game này đẩy cao tính sáng tạo của người chơi và khiến cho người ta như bị cuốn hút vào chính thế giới của nó vậy. Có lẽ Ori and the Will of the Wisps quá xuất sắc về cả yếu tố lối chơi, cốt truyện, hình ảnh, âm thanh nên đã hấp dẫn "chủ tịch" Faker tới vậy.

Xuất hiện tựa game hấp dẫn tới nỗi khiến chủ tịch Faker từ chối luôn cả việc chơi LMHT - Ảnh 6.

Faker "giả vờ như vô tình" từ chối trận LMHT xong quay về cày Ori tiếp cho thấy anh đã bị trò chơi này hấp dẫn rồi

Chỉ còn ít ngày nữa là LCK mùa hè 2020 khởi tranh, Faker và những người đàn em sẽ ra quân trong ngày thi đấu mở màn và đối thủ của T1 sẽ là DragonX, một team không dễ "xơi" trong những trận Bo3. Hi vọng Faker sẽ không vì "cày" Ori and the Will of the Wisps quá nhiều mà xuống phong độ ở trận tới.