Xuất hiện tựa game giả lập cá mập đi tấn công mọi thứ, thậm chí cả cắn cáp quang

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 10:15 AM

 
  thích

Ngay sau khi phát hành, Maneater nhanh chóng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Lần đầu tiên được công bố vào năm 2018, Maneater là một tựa game nhập vai hành động góc nhìn thứ 3 cho phép người chơi nhập vai vào cá mập với nhiệm vụ phải tiến hóa, tồn tại trong thế giới biển hoang dã. Sau hơn 2 năm phát triển, nhà phát triển Tripwire Interactive đã chính thức phát hành Maneater trên PS4, Xbox One và PC vào ngày 22 tháng 5 năm 2020 vừa qua. Ngay sau khi phát hành, Maneater nhanh chóng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Xuất hiện tựa game giả lập cá mập đi tấn công mọi thứ, thậm chí cả cắn cáp quang - Ảnh 1.

Cụ thể Maneater đưa người chơi nhập vai vào một chú cá mập con, phải sinh tồn và sống sót sau khi cá mập mẹ bị giết bởi thợ săn cá mập Scaly Pete. Trên cuộc hành trình trả thù tên thợ săn cá mập Scaly Pete, người chơi không chỉ học được cách mà một con quái vật có thể sinh tồn trong thế giới hoang dã mà còn thấy được nhiều ý nghĩa khác nhau mà game muốn truyền tải.

Chú cá mập có một số đòn tấn công cơ bản bao gồm lao vào kẻ thù, im lặng trên mặt nước và quất kẻ thù bằng đuôi để làm choáng chúng. Người chơi cũng có thể sử dụng môi trường xung quanh để tạo lợi thế chiến đấu, chẳng hạn như sử dụng cá kiếm làm giáo. Cá mập con cần phải liên tục đi săn các loài cá, động vật biển khác để sinh tồn như cá, rùa để có được chất dinh dưỡng cụ thể là protein, chất béo, khoáng chất quý hiếm gây đột biến.

Người chơi cũng có thể tấn công con người bằng cách tàn phá dọc theo bờ biển, phá hủy du thuyền, tàu, những khác du lịch hoặc vận động viên lướt ván. Khi người chơi có đủ chất dinh dưỡng, cá mập sẽ mở khóa các khả năng mới và tăng kích thước, cho phép cá mập đảm nhận các sinh vật lớn hơn và nguy hiểm hơn. Cá mập sẽ dần dần phát triển thành một megalodon trưởng thành và người chơi có thể có được các tùy chọn nâng cấp và tùy chỉnh nâng cao như thêm xương bên ngoài và gai điện từ để tăng cường khả năng chiến đấu của cá mập.

Khi nhập vai vào chú cá mập, người chơi có thể tự do khám phá một thế giới mở biển sâu và hoàn thành các mục tiêu phụ. Mỗi khu vực cũng sẽ có boss riêng chẳng hạn như cá sấu, mực khổng lồ , cá voi sát thủ và thậm chí các loài cá mập khác yêu cầu người chơi phải thật cẩn thận. Khi cá mập người chơi tàn phá quá nhiều, mức độ truy nã sẽ cao hơn và các thợ săn cá mập bắt đầu được phái đi để săn lùng người chơi.

Xuất hiện tựa game giả lập cá mập đi tấn công mọi thứ, thậm chí cả cắn cáp quang - Ảnh 2.

Maneater đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ vì lối chơi vô cùng độc đáo của game. Sau khi ra mắt game nhanh chóng trở thành một tựa game mà các Youtuber livestream, trong đó có cả Dũng CT - Trực Tiếp Game. Dũng CT từng đánh giá Maneater là một tựa game nhập vai thế giới mở rất hay, vui nhộn khi được hóa thân thành một chú cá mập ăn tất cả những gì mà mình muốn. Hiện Maneater đang có sẵn trên PS4, Xbox One và PC (cụ thể là Epic Games Store), game cũng được bán trên Steam trong thời gian tới.

https://www.epicgames.com/store/en-US/product/maneater/home