Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/07/2021 07:00 PM

Một tựa game thú ví dành cho game thủ yêu thích kiến trúc.

Vạn Lý Trường Thành là một bức tường dài nhất thế giới - một kỳ công của kiến ​​trúc phòng thủ cổ xưa, tọa lạc tại phía Bắc Trung Quốc, dài tới 21196,18 km2, đã tồn tại được hơn 2.300 năm theo suốt chiều dài lịch sử Trung Quốc từ thời phong kiến đến nay. Bắt đầu được xây dựng từ thời Hoàng đế nhà Chu (770 - 221 TCN), Vạn Lý Trường Thành đã trải qua các triều đại Trung Quốc khác nhau lại được xây dựng ở các khu vực khác nhau để bảo vệ ranh giới lãnh thổ.

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 1.

Đến nay, Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan du lịch lớn nhất thế giới khi đây là con đường quanh co ôm trọn những ngọn núi dốc đứng khắc nghiệt tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, đã bao giờ game thủ đặt câu hỏi rằng Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào chưa? Một tựa game do SolidGames phát triển mới đây đã cho phép game thủ tham gia vào việc xây dựng bức tường dài nhất thế giới Vạn Lý Trường Thành ngay trên PC của mình.

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 2.
Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 3.

Cụ thể, tựa game này có tên là Chinese Frontiers. Game lấy bối cảnh thời kỳ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đang được xây dựng, và người chơi sẽ là một người nông dân ở một ngôi làng Trung Quốc. Người chơi tham gia vào việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng như trải nghiệm cuộc sống của một người dân thời phong kiến cách đây 2.300 năm trước. Ngoài việc phải chở gỗ, đá và xây dựng, người chơi sẽ phải là một người nông dân Trung Quốc thực thụ khi phải cày ruộng, nướng thịt, đánh cá, điêu khắc, rèn, và nhiều hơn nữa. Thậm chí còn phải đánh lại những con hổ dữ tợn đang tấn công ngôi làng.

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 4.
Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 5.

Cho những game thủ nào chưa biết thì trong quá khứ, hàng nghìn người dân Trung Quốc đã phải bỏ mạng để xây dựng kỳ công của kiến ​​trúc phòng thủ cổ xưa này. Người ta đã xây dựng Vạn Lý dựa trên trí tuệ, sự cống hiến, máu, mồ hôi và nước mắt. Nhiều gia đình bị ly tán, nhiều công nhân đã chết và mai táng như một phần của công trình này. Phần lớn Vạn Lý Trường Thành được tạo ra từ những vật liệu xây dựng không có gì nổi bật như đất đá. Tuy nhiên, gạo nếp được đưa vào công thức làm vữa nhờ sự kết dính ưu việt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất amylopectin (hợp chất tạo sự kết dính) có trong gạo nếp giúp tường thành vững chắc và bền bỉ hơn.

Cấu hình tối thiểu của Chinese Frontiers:

OS: Windows 10

CPU: 3 GHz Quad Core Processor

Memory: 8GB RAM

GPU: GeForce GTX 970 / Radeon RX 480

Lưu trữ: 10GB dung lượng trống

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ xây dựng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 6.

Hiện tại chưa có thông tin về ngày phát hành chính thức của Chinese Frontiers, tuy nhiên nhà phát triển SolidGames hứa sẽ phát hành game trong thời gian sớm nhất. Game thủ quan tâm có thể truy cập tại đây.