Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành "nông dân đào Bitcoin"

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/05/2021 11:09 AM

 
  thích

Bitcoin đang có sức ảnh hưởng rộng lớn.

Vào chiều ngày 3/5 vừa qua, giá của một đồng Bitcoin đã vượt qua 56.627,91$ (~ 1,3 tỷ VNĐ). Mặc dù có giảm nhẹ nhưng vẫn là một trong những mức giá cao nhất lịch sử của Crypto này. Việc Bitcoin và các Crypto khác vẫn còn lên giá, đã khéo theo việc rất nhiều người đổ xô đi mua card đồ họa để có thể. Mặc dù người người đào coin, nhà nhà đào coin, nhưng không phải ai cũng có hàng tỷ VNĐ để đầu tư dàn card đồ họa khủng cày Bitcoin. Tuy nhiên giấc mơ của nhiều người có thể trở thành hiện thực khi mới đây, xuất hiện một tựa game cho phép game thủ có thể "giả lập" được công việc đào coin của các "bác nông dân" chăm chỉ.

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành nông dân đào Bitcoin - Ảnh 1.

Cụ thể trong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ đồn thổi về một tựa game giả lập hành trình đào Bitcoin của các coin thủ. Theo đó, tựa game này có tên Crypto Mining Simulator, đang được bán với giá 120.000đ trên nền tảng phân phối game bản quyền Steam. Giống như bao tựa game giả lập khác thì tựa game này cũng cho phép người chơi "thử" làm các công việc mà họ mong muốn, đó chính là đào coin. Crypto Mining Simulator sẽ giả lập mọi thứ mà một coin thủ sẽ làm, như việc đi mua dàn máy tính, card đồ họa để chuẩn bị cho đào coin, theo dõi thị trường, giao dịch và đặc biệt là trả tiền điện.

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành nông dân đào Bitcoin - Ảnh 2.

Với Crypto Mining Simulator, người chơi sẽ vào vai một người đào coin thực thụ (hay còn được gọi là coin thủ, nông dân). Công việc chính của game thủ sẽ là xây dựng trang trại đàoi coin lớn mạnh nhất có thể bằng việc kết hợp hàng trăm thậm chí hàng nghìn chiếc card đồ họa. Ngoài các mẫu card đồ họa nổi tiếng hiện tại như RTX 3090, RX 6700XT thì game thủ sẽ được tiếp cận với các linh kiện khác của dàn đào coin như CPU, Mainboard, RAM, PSU, v.v...

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành nông dân đào Bitcoin - Ảnh 3.

Đối với chế độ chơi, game thủ sẽ có thể chơi ở chế độ khởi đầu game với số tiền là 2.500$ và chế độ tùy chỉnh với 10 triệu USD. Trong công việc này, "Ethereum", được giao dịch bên cạnh Bitcoin, sẽ được khai thác và sử dụng như một nguồn tiền để game thủ có thể giao dịch hoặc mua thêm card đồ họa, linh kiện PC để nâng cấp trang trại đào coin của mình. Tuy nhiên để có thể "giả lập" được việc đào coin thì bước đầu tiên game thủ phải có PC trang bị card đồ họa GTX 1080 đã vì Crypto Mining Simulator yêu cầu game thủ phải có PC cấu hình tầm trung để chơi.

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành nông dân đào Bitcoin - Ảnh 4.

Cấu hình tối thiểu:

OS: Windows 10

CPU: Intel Core I3 trở lên

RAM: 4GB

GPU: GTX 460 trở lên

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành nông dân đào Bitcoin - Ảnh 5.

Cấu hình để nghị:

OS: Windows 10

CPU: Intel Core I5 trở lên

RAM: 4GB

GPU: GTX 1080 trở lên

Game thủ quan tâm có thể mua game theo đường link dưới đây:

https://store.steampowered.com/app/1596310/Crypto_Mining_Simulator/

Video tóm tắt bài viết:

Xuất hiện tựa game cho phép game thủ trở thành nông dân đào Bitcoin