Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần"

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 19/09/2023 11:49 AM

Dù được đầu tư rất nhiều, thế nhưng tựa game này chỉ mang tới vô số nỗi thất vọng.

Không phải bom tấn nào được đầu tư trọng điểm cũng dễ dàng đạt được những thành công như mong đợi. Thậm chí, năm 2023 còn có thể coi là quãng thời gian "sát" bom tấn khi hàng loạt những cái tên đã để lại sự thất vọng nặng nề. Có thể kể tới những trường hợp của Forspoken, Overwatch 2 hay thậm chí cả Diablo 4 mới ra mắt gần đây. Thế nhưng, những trường hợp này có lẽ vẫn chưa so sánh vào đâu với thất bại của bom tấn dưới đây.

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần" - Ảnh 1.

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là NBA 2K24. Được phát triển bởi Visual Concepts và phát hành bởi 2K, trò chơi này được kỳ vọng rất lớn khi sẽ là phần cuối cùng của loạt bom tấn lấy chủ đề bóng rổ. Thậm chí, trước khi ra mắt vào ngày 8/9 vừa qua, các nhà phát triển của NBA 2K24 đã tỏ ra rất tự tin khi chia sẻ rằng đây là trò chơi có tính thẩm mỹ cao nhất cũng như là tựa game duy nhất có thể chơi chéo giữa các thiết bị trong series. Kỳ vọng nhiều là vậy, nhưng rồi, NBA 2K24 chỉ để lại một nỗi thất vọng.

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần" - Ảnh 2.

Tất cả những gì mà 2K quảng cáo chẳng thể nào khỏa lấp được thiếu đi các tính năng cần thiết, mới mẻ và trên hết là sự gia tăng đáng kể các giao dịch vi mô mang tính hút máu người chơi của NBA 2K24. Trò chơi này nhanh chóng vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trên Steam, thậm chí còn bị xếp hạng rất tiêu cực trên nền tảng này. Đánh giá trên Steam của NBA 2K24 chỉ có khoảng 8% người chơi muốn giới thiệu, thấp nhất trong số các tựa game của năm 2023, qua đó thành công soán ngôi "trò chơi tệ nhất năm" mà Overwatch đã từng nắm giữ trước đó. Thậm chí, NBA 2K24 còn là top 3 trò chơi tệ nhất đứng cuối bảng xếp hạng của Steam, cùng với Overwatch 2 và Call of Duty: Modern Warfare 2.

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần" - Ảnh 3.

Đấy là trên phiên bản PC, còn đối với các phiên bản console, số phận của NBA 2K24 cũng chẳng tốt đẹp hơn là bao. Đánh giá của trò chơi này cũng chỉ khoảng 68 điểm trên PS5 và 61 trên Xbox Series X. Thậm chí, trên các phiên bản này, một số người chơi còn gặp phải những trục trặc nặng nề về mặt kỹ thuật. Để rồi giờ đây, NBA 2K24 gần như đã nắm chắc danh hiệu tựa game bị đánh giá thấp nhất trong năm 2023.