Xuất hiện tựa game bị tố đạo nhái giống tới 99% Genshin Impact

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/06/2021 10:45 AM

 
  thích

Genshin Impact đang bị nhái rất nhiều.

Khi ra mắt lần đầu vào giữa năm 2020, Genshin Impact đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích từ công chúng và giới truyền thông. Nhiều fan hâm mộ và cộng đồng game thủ yêu thích dòng game Legend of Zelda ngay lập tức phát hiện ra nhiều điểm tương đồng giữa bom tấn Breath of the Wild và Genshin Impact của miHoYo . Trong khi Genshin Impact có thể lấy cảm hứng từ tựa game được giới phê bình đánh giá cao của Nintendo, lối chơi tổng thể của ARPG hoàn toàn khác với cuộc phiêu lưu của Link. Trên thực tế, bất kỳ ai đã chơi cũng sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt của 2 tựa game này.

Xuất hiện tựa game bị tố đạo nhái giống tới 99% Genshin Impact - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Genshin Impact được cộng đồng game thủ coi là "học hỏi" ý tưởng từ Breath of the Wild lại đang bị một tựa game mobile khác "copy" một cách trắng trợn. Đó chính là The Legend of Neverland - một game MMORPG mobile có vẻ ngoài và gameplay giống đến 99% Genshin Impact đang gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Nó không chỉ "copy" hệ thống gameplay chiến đấu, đồ họa, nhân vật mà còn là cơ chế gacha nổi tiếng của miHoYo.

Xuất hiện tựa game bị tố đạo nhái giống tới 99% Genshin Impact - Ảnh 2.

The Legend of Neverland được phát hành bởi nhà phát triển GameArk Global tại Hồng Kông. Theo trang chính thức của game, người chơi có thể tự do chuyển đổi giữa các nhân vật bất cứ lúc nào, kết hợp các đòn tấn công và khả năng của họ. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, có vẻ như sẽ có một cô tiên nhỏ đồng hành trông được lấy cảm hứng từ Paimon - linh vật lắm mồm của Genshin Impact cũng xuất hiện trong The Legend of Neverland.

Xuất hiện tựa game bị tố đạo nhái giống tới 99% Genshin Impact - Ảnh 3.

Nhà phân tích cấp cao tại Niko Partners, Daniel Ahmad đã đăng phát hiện của mình trên Twitter, nơi ông tuyên bố rằng The Legend of Neverland đã copy một cách trắng trợn Genshin Impact khi sử dụng bản đồ, gameplay, đồ họa, nhân vật , thiết kế và các cơ chế khác được sử dụng trong Genshin. Thậm chí, các quảng cáo của The Legend of Neverland cũng giống 1:1 với Genshin Impact. Daniel cũng chỉ ra rằng một trong những nhân vật trong The Legend of Neverland có nét giống với nhân vật Pyro của Genshin Impact . Ông cũng phát hiện ra rằng các khu vực từ vùng Mondstadt của Genshin Impact thậm chí còn xuất hiện trong các artwork quảng cáo của The Legend of Neverland.

Xuất hiện tựa game bị tố đạo nhái giống tới 99% Genshin Impact - Ảnh 4.

Cho dù miHoYo có thực hiện hành động đối với tựa game mới này hay không, nhưng chắc chắn đây sẽ không phải là lần đầu tiên một tựa game mobile đang cố gắng "nhái" một tựa game nổi tiếng khác.