Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị 'lãng quên'

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 05:05 PM

 
  thích

Nhiều vũ khí sử dụng trong những tựa game nổi tiếng đều dựa trên các loại súng ngoài đời thật, được sử dụng bởi quân đội, lực lượng vũ trang. Dưới ây là một số khẩu súng nổi tiếng xuất hiện nhiều nhất trong video game.

Desert Eagle

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 1.

Từ Call of Duty tới Uncharted, loại vũ khí nổi tiếng của Israel – Desert Eagle, đã được sử dụng và trở một trong những khẩu súng có hỏa lực mạnh nhất trong game. Nhờ độ phổ biến trong các tựa game nổi tiếng, Desert Eagle được biết tới nhiều hơn, mặc dù trong thực tế, có rất ít lực lượng cảnh sát hay quân đội sử dụng Desert Eagle.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 2.

Một trong những nguyên nhân Desert Eagle ít được sử dụng là vì khẩu súng quá nặng, đắt đỏ và khó sử dụng, mặc dù bắn ra những phát đạn uy lực. Khẩu súng này gắn liền với các tổ chức xã hội đen, hoặc những người giàu có thích sưu tầm súng.

Type 100 SMG

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 3.

Trong Call of Duty: World at War và Battlefield 1943, Type 100 được xem là loại vũ khí phổ biến của Nhật Bản. Nhưng trong thực tế, Type 100 chỉ là loại súng tiểu liên đơn giản được quân đội Nhật sử dụng trong thế chiến 2, số lượng súng được sản xuất cũng không nhiều.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 4.

Nguyên do có lẽ vì trong game, súng tiểu liên mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, vui vẻ và thỏa mãn người chơi hơn súng trường Arisaka Type 38, vốn là loại vũ khí phổ biến được Nhật sử dụng trong thế chiến 2.

Skorpion

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 5.

Skorpion thường xuất hiện cùng quân lính Đông Âu trong Cold War và một số game bắn súng khác như Perfect Dark, Call of Duty: Modern Warfare...

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 6.

Có vài trăm ngàn khẩu súng Skorpion đã được sản xuất trong thực tế, và thường được sử dụng bởi các tiểu đội xe tăng, xe tải, đầu  bếp, là một loại vũ khí để phòng vệ cá nhân. Hầu hết các binh sĩ tiền tuyến và quân đội Đông Âu ngày nay đều sử dụng các mẫu súng AK-47. Skorpion trở thành vũ khí phổ biến trong game có lẽ bởi nó quá... ngầu.

StG-44

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 7.

Hầu hết các tựa game về thế chiến 2 đều có chi tiết quân đội Đức sử dụng StG-44s. Đây là súng trường tấn công đầu tiên trên chiến trân, từng tham gia những cuộc chiến tàn khốc nhất ở Nga trong thế chiến 2, nhưng ít khi được sử dụng ở các hình thức tấn công khác.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 8.

XM8

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 9.

Trong các tựa game như Battlefield: Bad Company và Rainbow Six, XM8 là loại súng trường được sử dụng trong các lực lượng đặc biệt ở Mỹ, hay loại vũ khí thông dụng như trong Mercenaries 2: World in Flames.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn được thêu dệt bởi các nhà làm game. XM8 được phát minh để thay thế những khẩu M16/M4 trong quân đội Mỹ. Khoảng 7000 khẩu được sản xuất, nhưng rồi bị hủy bỏ vào năm 2005. Hiện nay, XM8 rất ít xuất hiện, chủ yếu trong công ty quân sự tư nhân và ở Malaysia, nhưng không sử dụng trong quân đội Mỹ.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 10.

Video game tiếp tục "tâng bốc" khẩu súng này vì những đường đạn mượt và cấu trúc mang đến cho khẩu súng cảm giác "quyến rũ", hiện đại.

FG-42

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 11.

FG-42 chủ yếu được sử dụng bởi lính nhảy dù Đức, vì những người lính thông thường vẫn mang Kar89k. Ngoài việc hiểu nhầm độ phổ biến của khẩu súng, trong các trò chơi, FG-42 chỉ giật nhẹ trong chế độ hoàn toàn tự động. Nhưng trong thế chiến 2, FG-42 sẽ có những cú giật dữ dội do trọng lượng nhẹ và vì thế, quân đội chỉ sử dụng chế độ bán tự động.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 12.

H&K G11

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 13.

Trong nhiều game điệp viên, G11 được sử dụng để chiến đấu nhiều hơn bất cứ khẩu súng nào. Thực tế, súng trường Heckler and Kochs G11 chỉ là sản phẩm của một dự án không tưởng. Về mặt lý thuyết, nó cho phép bắn ba viên liên tiếp nhanh dến mức khi viên thứ ba đã rời khỏi nòng súng, người bắn mới cảm nhận được cú giật của viên đạn đầu tiên.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 14.

Không may, G11 gặp phải một vấn đề: nó sẽ bắn không kiểm soát do nhiệt dư trong nòng súng. Vì lỗ hổng chết người này và vi phí cao, G11 không được sử dụng trong suốt 20 năm phát triển.

Type 5 Nhật Bản

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 15.

Type 5 là loại súng Nhật Bản sao chép lại từ M1 Garand của Mỹ. Trong series game Battlefield, nó được quân Nhật sử dụng trong thế chiến 2.

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 16.

Mặc dù trong game, Type 5 có vẻ tương đương với M1 Garand – một trong những loại vũ khí tối tân nhất trong thời đại đó, nhưng ngoài đời, nó là mẫu vũ khí không được sản xuất do thiếu tài nguyên chiến tranh. Type 5 được đưa vào trò chơi vì ngoại hình của nó.

PTRS-41

Xuất hiện trong những tựa game đình đám nhất, những khẩu súng này thực tế lại bị lãng quên - Ảnh 17.

Trong : Call of Duty: World at War, PTRS-41 là khẩu súng dùng để "săn người" ở khoảng cách vô cùng xa. Nhưng đó chỉ là bịa đặt. PTRS, hay súng trường chông tăng Simonov, là súng trường của Liên Xô trong thế chiến II, không phải loại vũ khí bắn tỉa hay có thể bắn ở phạm vi cực xa. Dài gần 2m và nặng hơn 20kg, PTRS cần một nhóm người mới có thể vận hành, có lẽ là loại súng trường lớn nhất trong thế chiến II.