Xuất hiện trên sóng VTV, PUBG và Fortnite lọt top những trào lưu nổi bật nhất trên mạng Internet năm 2018

Mặt Trứng  - Theo Helino | 02/01/2019 10:29 AM

 
  thích

Không ngờ cả PUBG và Fortnite đều có ngày được lên sóng VTV đấy.

Game thường rất ít khi xuất hiện trên sóng truyền hình, ở Việt Nam lại càng ít. Thế mà mới đây, hai trong số những tựa game đình đám và phổ biến nhất năm 2018, PUBG và Fortnite lại đồng thời xuất hiện trên sóng của chương trình Chuyển Động 24h.

Xuất hiện trên sóng VTV, PUBG và Fortnite lọt top những trào lưu nổi bật nhất trên mạng Internet năm 2018 - Ảnh 1.

PUBG lên cả sóng của chuyển động 24h

Cụ thể, vào trưa 31/12, chương trình này đã xuất hiện một bản tin, trong đó đưa tin về Fortnite và PUBG vào danh sách các trào lưu nổi bật nhất của năm 2018. Quả thật, mặc dù đã nổi bật từ giai đoạn cuối của năm 2017, thế nhưng khi sang tới 2018, trào lưu game sinh tồn như PUBG và đặc biệt là Fortnite đã phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những xu hướng mới của giới trẻ.

"Những tựa game bắn súng như Fornite và PUBG cũng đã thực sự gây sốt mạng xã hội trong năm qua. Fortnite được hưởng ứng mạnh mẽ ở châu Âu và Mỹ. Trong khi đó ở châu Á, các bạn trẻ bị cuốn hút với PUBG". Đây được coi là game có độ phủ sóng mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội các quốc gia châu Á năm vừa qua - VTV bình luận".

Theo những thống kê, các dòng game sinh tồn đã kiếm về khoảng 12.6 tỷ đô cho các hãng phát hành chỉ tính riêng trong năm 2018. Đóng góp lớn nhất trong con số ấy chắc chắn phải kể tới Fortnite, khi theo các ước tính gần đây, lợi nhuận mà Epic Games thu về lên tới hơn 3 tỷ đô và thậm chí con số này chắc chắn vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm tới.

Xuất hiện trên sóng VTV, PUBG và Fortnite lọt top những trào lưu nổi bật nhất trên mạng Internet năm 2018 - Ảnh 2.

2018 là một năm tương đối thành công của các tựa game sinh tồn

Tương tự như vậy là PUBG, với các phiên bản Mobile và PC, PlayStation 4 hay XBOX, lợi nhuận mà PUBG Corp kiếm về cũng là con số không nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu năm, khi đỉnh điểm có tới hơn 3 triệu lượt người chơi tựa game này cùng lúc chỉ tính riêng trên bản PC.

Và với sức hút cũng như việc chưa có dấu hiệu giảm nhiệt như hiện nay, trào lưu game sinh tồn chắc chắn sẽ còn tiếp tục làm mưa làm gió trong giai đoan đầu của năm 2019.