Xuất hiện trailer game bị dislike còn kinh khủng hơn cả Call of Duty: Infinite Warfare

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2016 11:30 PM

Chẳng ai ngờ lại có một tựa game noi theo gương xấu của Call of Duty: Infinite Warfare nhanh đến như vậy.

Được tung ra vào ngày 2/5, trailer của Call of Duty: Infinite Warfare đã tạo ra một mưa gạch đá chưa từng có trong lịch sử làng game. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, đoạn clip đã gần leo lên đầu bảng xếp hạng những video có lượt dislike nhiều nhất trên YouTube. Với 25 triệu lượt xem và 2,6 triệu lượt dislike, ai cũng cho rằng Call of Duty: Infinite Warfare đã lập ra một kỉ lục khó lòng bị phá vỡ dù nó cũng chẳng lấy gì làm vẻ vang.

Vây mà trong khi tháng 5 còn chưa kịp kết thúc, cộng đồng game thủ lại một lần nữa phải nhăn trán trước sự xuất hiện của đoạn trailer game siêu dở bị chê một cách thảm hại. Nó dành cho tựa game hành động Mighty No. 9 - sản phẩm từ lâu được coi như truyền nhân của dòng game Mega Man huyền thoại vì được phát triển dưới bàn tay của nhà thiết kế Keiji Inafune.

Mighty No. 9 vốn là một tựa game được nhiều người trông đợi kể từ khi công bố vào năm 2012 và tất cả các trailer hay gameplay của nó từ trước đến nay đều được đón nhận khá nồng nhiệt. Vậy trong trailer mới nhất của game có gì mà lại khiến người ta ghét bỏ như vậy? Thay vì lựa chọn những hình ảnh đẹp mắt nhất kết hợp với âm nhạc sôi động như cách thông thường, hãng phát hành Deep Silver lại quyết định biến trailer trở thành một đoạn quảng cáo bằng lời hết sức vô duyên, thậm chí là lố lăng.

Mighty No. 9 Trailer - Masterclass.

Trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, trailer mới của Mighty No. 9 được xem 328 nghìn lượt thì có tới 11,5 nghìn người chọn dislike - gần gấp 10 lần so với lượng like là 1,4 nghìn. Tỉ lệ này ở Call of Duty: Infinite Warfare chỉ là khoảng 8 lần mà thôi (2,6 triệu dislike so với 400 nghìn like).

Ngay sau khi nhận thấy phản ứng cực kì tiêu cực của cộng đồng game thủ, studio Comcept đã phải lên tiếng thanh minh rằng họ chỉ là nạn nhân trong chuyện này. Đại diện hãng khẳng định đoạn trailer "thảm họa" phía trên hoàn toàn do hãng phát hành Deep Silver thực hiện mà không hề tham khảo ý kiến của họ. Nhưng dù thực hư ra sao thì sự thật là Mighty No. 9 đã tạo ra sự ác cảm rất lớn đối với cộng đồng game thủ, một sai lầm nguy hiểm khi mà thời điểm ra mắt của trò chơi không còn xa nữa.

Mặc dù ngày ra mắt của game được đề là 21/6 trong trailer nhưng đang xuất hiện nhiều thông tin không chính thức cho rằng trò chơi sẽ tiếp tục bị trì hoãn thêm nữa, và nếu đây là sự thật thì khả năng Mighty No. 9 thất bại thảm hại là rất dễ xảy ra vì chọc giận game thủ 2 lần liên tiếp.

>> Trailer Call of Duty: Infinite Warfare bị gần 190.000 người dislike - Hậu quả của vắt sữa?