Xuất hiện Toilet thần kỳ, cho phép game thủ vừa "xả" vừa chơi Skyrim

Andrew Anh  - Theo Helino | 05/07/2018 11:00 PM

 
  thích

Người chơi sẽ được sống trong một thế giới nơi mà toilet – dựa trên lý thuyêt – là nơi để chạy và vận hành Skyrim:

Có thể sẽ có rất nhiều người cho rằng, đây là một câu chuyện cười hài hước về tính ứng dụng ở bất cứ đâu khi nhắc tới Skyrim. Chúng ta còn nhớ việc Bethesda đã góp phần làm hỏng đi danh tiếng của Skyrim khi tung ra phiên bản đặc biệt của nó trên thiết bị Amazon Alexa. Thế nhưng bài viết dưới đây có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về ý tưởng khôi hài này.

The Elder Scrolls 5: Skyrim, một tựa game hành động nhập vai được ra mắt vào năm 2011, nay đã có thể chơi ở trong toilet của mỗi gia đình. Điều đó không có nghĩa là chúng ta phải chơi hàng tá thứ lỉnh kỉnh thông qua Nintendo Switch. Người chơi sẽ được sống trong một thế giới nơi mà toilet – dựa trên lý thuyêt – là nơi để chạy và vận hành Skyrim: Very Special Edition, dẫn dắt bạn khám phá vùng đất Tamriel bằng cách nói trực tiếp vào cái toilet của bạn.

Trước hết, có lẽ nên nói một chút về cái toilet tuyệt diệu nhưng cũng có phần kỳ quái này. Đầu năm nay, Kohler đã tiết lộ về một loại toilet thông minh mới có tê là Numi, có khả năng tương thích với trí tuệ nhân tạo của Alexa Amazon để thực hiện đa chức năng bằng giọng nói như việc mở ghế ngồi lên hoặc hát nhạc từ chiếc loa được đặt sẵn trong toilet. Theo một số những người dùng Reddit cho hay, toilet Numi mặt định là có thể tải và chơi phiên bản đặc biệt của Skyrim. Bạn có thể lựa chọn hành trình riêng của của bạn bằng cách sử dụng giọng nói của mình để vận hành Alexa. Tuy nhiên chi phí của toilet đó lên đến 6000 USD, khiên nhiều người nghĩ rằng đây không những là cách đắt đỏ nhất để vừa chơi một tựa game hay vừa “giải quyết nhu cầu thiết yếu”, mà cả cái toilet đó chẩng có gì hơn là một thứ xa xỉ nực cười.

Tuy nhiên “sự sáng tạo đó” chưa dừng lại ở mỗi chiếc toilet. Vẫn tiếp tục là tính năng thích ứng của nó, Numi cho biết, họ sẽ không chỉ dừng lai ở chiếc toilet mà còn lan sang bất cứ các thiết bị nào sử dụng bản mạch điện tử bên trong. Điều này có nghĩa, từ tủ lạnh đến xe hơi, từ lò nướng đến máy photo công sở, khi kết hợp với Alexe sẽ đều có thể chơi được tựa game này mọi lúc mọi nơi. Tuy vẫn chưa có gì nhiều để nói về nhưng phát minh có phần “thần kinh” này, tuy nhiên, có thể thấy rõ một trong số những tham vọng rất lớn của Bethesda trong việc quảng tựa game kinh điển nay theo một cách “dộc – lạ”. Và biết đâu chừng, không phải chỉ có mỗi Skyrim, trong tương lai sẽ có rất nhiều những tựa game hay giúp chúng ta “đi nặng” dễ dàng hơn thì sao?