Xuất hiện tin xấu về chuyển nhượng của Keria, liên quan đến một "cừu đen" từng khoác áo T1

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 21/11/2023 09:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những thông tin xung quanh hợp đồng của Keria có thể khiến các fan T1 lo lắng.

Sau khi CKTG 2023 kết thúc, một trong những điều khiến fan T1 nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung quan tâm nhất chính là tình hình chuyển nhượng của các tuyển thủ. Đặc biệt, trong mùa giải này, 3 trụ cột của T1 đã đáo hạn hợp đồng lại chính là 3 thành viên chủ lực nhất trong thành tích vô địch CKTG của đội: Zeus, Gumayusi và Keria. Trong số này, Keria đang để lại nhiều lo lắng hơn cả so với 2 thành viên còn lại.

Keria là 1 trong 3 tuyển thủ đã đáo hạn hợp đồng với T1

Keria là 1 trong 3 tuyển thủ đã đáo hạn hợp đồng với T1

Bởi lẽ, Keria là tuyển thủ duy nhất hiện tại thuộc đội hình T1 nhưng không xuất thân từ lò đào tạo T1 . Hơn nữa, Keria được xem là "của hiếm" của làng LMHT hiện nay khi anh sở hữu bể tướng rộng, tài năng đã được chứng minh và cũng có tố chất có thể phát triển thành những thủ lĩnh trong tương lai, tương tự các đàn anh như BeryL hay Wolf . Do đó, giá trị của Keria hiện tại là đang vô cùng cao cũng như anh đang được rất nhiều đội tranh giành.

Keria là một trụ cột vô cùng quan trọng của T1

Keria là một trụ cột vô cùng quan trọng của T1

Một tin rất không hay nữa đang đến với T1 chính là: người đại diện hiện tại của Keria , cũng chính là người đại diện của "đại tướng" Canna. Có lẽ, không ít fan T1 vẫn còn nhớ, sau khi trở về từ CKTG 2021, T1 đã vướng vào một drama với Canna . Khi đó, tuyển thủ này muốn gia nhập Damwon Gaming nhưng T1 lại có những thỏa thuận với Nongshim RedForce . Khi đó, chính phía đại diện của Canna là đã có những phản ứng trực tiếp với T1 liên quan đến thỏa thuận miệng giữa Canna và cố COO John Kim . Tuy rằng sau đó mọi việc đã được giải quyết, nhưng rõ ràng, phía đại diện của Canna (và hiện tại là đại diện của Keria ) đã có những mâu thuẫn nhất định với Ban lãnh đạo T1.

Có tin đại diện của Keria cũng là đại diện Canna

Có tin đại diện của Keria cũng là đại diện Canna

Canna từng có mâu thuẫn chuyển nhượng với T1

Canna từng có mâu thuẫn chuyển nhượng với T1

Với tình tiết mới này, nhiều fan T1 lo ngại Keria sẽ có thể gặp một số tác động từ phía đại diện trong quá trình thương thảo hợp đồng với T1 . Hơn nữa, Canna khi đó còn là vị thế của tuyển thủ không thực sự có màn thể hiện quá tốt. Trong khi Keria đang là trụ cột không thể thiếu của T1 . Vị thế khác nhau sẽ có thể là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định tương lai của T1 lẫn Keria.