Xuất hiện tin đồn VCS đang điều tra một tuyển thủ tiêu cực, đã có đội tuyển đầu tiên lên tiếng

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/02/2024 09:21 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VCS đang bị đồn là vẫn còn tuyển thủ dính tiêu cực.

Đối với làng LMHT chuyên nghiệp, vấn nạn tiêu cực đã xuất hiện từ lâu và trở thành một điều không còn quá xa lạ nữa. Không chỉ các khu vực nhỏ, mà ngay cả những môi trường có trình độ cực cao như LPL cũng xuất hiện những trường hợp như vậy rất nhiều, đến mức giải đấu LDL dành cho các đội trẻ tại đây đang trong tình trạng "đóng băng" chưa hẹn ngày gặp lại. Tuy nhiên, đối với các khu vực nhỏ, những câu chuyện bán độ, dàn xếp tỉ số... lại càng để lại ảnh hưởng nặng nề hơn rất nhiều, cụ thể là tại VCS.

Vụ việc SE tại VCS Hoàng Hôn 2023 làm rúng động làng LMHT Việt

Vụ việc SE tại VCS Hoàng Hôn 2023 làm rúng động làng LMHT Việt

Tại VCS Mùa Hè 2023, sự kiện đội tuyển SBTC Esports bị xử phạt vì tiêu cực đã khiến khán gải vô cùng xôn xao. Sự việc của SE thu hút sự chú ý vì đội tuyển này là một trong những cái tên danh tiếng nhất làng LMHT Việt. Chưa kể, quá trình điều tra của BTC VCS còn kéo dài từ tận giai đoạn đầu mùa giải cho đến khi chốt danh sách bước đầu dự ASIAD Hàng Châu. Nhưng mới đây, một tin đồn khác đang được lan truyền lại khiến cộng đồng VCS bùng nổ những tranh cãi và nghi vấn: một tuyển thủ tên S*** đang bị Riot điều tra vì hành vi tiêu cực.

Lại xuất hiện tin đồn tiêu cực liên quan đến một tuyển thủ tên S***

Lại xuất hiện tin đồn tiêu cực liên quan đến một tuyển thủ tên S***

Ngay lập tức, dù tin đồn chưa được xác thực từ bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào, nhưng cũng kéo cộng đồng VCS vào những tranh cãi không ngớt với một loạt cái tên được đề cập. Trong đó, một cựu tuyển thủ nhiều tai tiếng của GAM Esports là Spot đã bị đưa vào diện nghi vấn. Trên thực tế, trong thời gian dính drama năm xưa, những rắc rối mà Spot mang đến đa phần đến từ thái độ thiếu chuyên nghiệp cũng như sự toxic, lôi kéo đồng đội tham gia chống phá đội tuyển của tuyển thủ này. Chưa hề có bất kỳ ghi nhận nào về việc Spot dính tiêu cực liên quan đến bán độ hay dàn xếp tỉ số.

Spot bị đưa vào "tầm ngắm" khi anh từng có hành vi thiếu chuyên nghiệp, từng bị xử phạt trong quá khứ

Spot bị đưa vào "tầm ngắm" khi anh từng có hành vi thiếu chuyên nghiệp trong quá khứ

Cộng đồng VCS thi nhau đồn đoán

Cộng đồng VCS thi nhau đồn đoán

Nhiều người còn đưa cả đội RW vào nghi vấn khi đội tuyển này đang có thành tích kém nhất VCS Mùa Xuân 2024 hiện tại

Nhiều người còn đưa cả đội RW vào nghi vấn khi đội tuyển này đang có thành tích kém nhất VCS Mùa Xuân 2024 hiện tại

Tuy nhiên, sau những pha mắc lỗi nhất định trong nhiều trận liền của Rainbow Warriors, Spot nghiễm nhiên trở thành mục tiêu công kích của không ít khán giả VCS. Nhưng trong buổi tối ngày 02/02, ngay sau trận gặp Team Secret, phía RW đã lên bài thông báo chính thức khẳng định Spot không hề dính dáng đến tiêu cực như lời đồn. Đây cũng là đội tuyển đầu tiên trong làng VCS mùa này lên tiếng sau khi xuất hiện tin đồn tiêu cực như trên.

Phía RW ngay lập tức lên bài xác nhận Spot không liên quan gì đến các tin đồn

Phía RW ngay lập tức lên bài xác nhận Spot không liên quan gì đến các tin đồn

Hiện tại, ngoại trừ những tin đồn chưa được xác thực, cũng như những đồn đoán của khán giả VCS, thì vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin nào mới. Cộng đồng VCS cũng cần có những cái nhìn đa chiều, khách quan để tránh ảnh hưởng đến đội tuyển hay những tuyển thủ không liên quan, nhất là khi mùa giải cũng chỉ mới bắt đầu.

https://gamek.vn/xuat-hien-tin-don-vcs-dang-dieu-tra-mot-tuyen-thu-tieu-cuc-da-co-doi-tuyen-dau-tien-len-tieng-178240203001835847.chn