Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 08/10/2023 06:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Ngôi sao lớn như ShowMaker chắc chắn là một cái tên đáng chú ý ở trên thị trường chuyển nhượng.

Ở mùa giải năm nay, Dplus KIA (DK) đã trải qua không ít thăng trầm trong quá trình thi đấu. Đội tuyển này bị loại rất sớm ở vòng loại LCK Mùa Xuân, Mùa Hè năm nay và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, ShowMaker và đồng đội lại có màn trở lại khá ngoạn mục ở vòng loại khu vực để có vé tới Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023 - Ảnh 1.

DK đã có màn trở lại kịp thời ở vòng loại khu vực để giành vé tới CKTG 2023

Vì vậy có thể nói CKTG 2023 năm nay là cơ hội lớn để DK và ShowMaker có thể lấy lại danh tiếng sau một mùa giải nhiều thăng trầm. Các tuyển thủ DK có lẽ cũng hiểu điều này nên họ tỏ ra cực kỳ quyết tâm trong việc thi đấu tốt ở CKTG 2023 sắp tới.

Tuy nhiên, CKTG 2023 chưa diễn ra nhưng người hâm mộ DK lại đón nhận tin không vui khi họ có thể mất ngôi sao lớn nhất - ShowMaker. Cụ thể, đội tuyển EDward Gaming (EDG) phía LPL được cho là đang theo dõi sát sao ngôi sao của DK. Thậm chí, cựu quản lý của EDG còn nói rằng ShowMaker là nhân tố quan trọng để tái thiết đội tuyển này.

Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023 - Ảnh 2.

Cựu quản lý EDG mới đây đã hé lộ kế hoạch xây dựng đội hình của đội tuyển này ở mùa giải tới

Về cơ bản, phía EDG đang lên kế hoạch xây dựng lại đội hình với mục tiêu trước mắt là chiêu mộ ShowMaker và Viper ở mùa giải tới. Nếu không thuyết phục được Viper thì họ sẽ chuyển sang phương án sử dụng Leave ở vị trí Xạ Thủ và thay Đường Trên bằng Kiin. Dù phương án nào thì ShowMaker vẫn là trọng tâm của dự án EDG “mới” này.

Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023 - Ảnh 3.

ShowMaker được xem là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch tái thiết của EDG

Đương nhiên, đây mới chỉ dừng lại ở kế hoạch chuyển nhượng của phía EDG mà thôi. Việc ShowMaker có đồng ý “xuất ngoại” hay không thì vẫn còn quá sớm để khẳng định bởi CKTG 2023 vẫn chưa diễn ra. Mọi việc có thể thay đổi rất nhanh chóng dựa vào kết quả thi đấu của DK ở giải đấu lớn sắp tới.

Xét một cách công bằng, việc sang LPL thi đấu cũng là phương án mà ShowMaker có thể tính tới trong tương lai. Ruler là tấm gương điển hình cho việc gặt hái thành công khi sang với môi trường LPL để ngôi sao của DK học tập. Biết đâu đó, việc chuyển tới EDG có thể sẽ giúp ShowMaker tỏa sáng và có được thêm danh hiệu.