Xuất hiện thông tin 2 đội ngang nhiên tham dự VCS Mùa Xuân 2023 dù không hợp lệ

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 09/02/2023 09:03 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - VCS Mùa Xuân 2023 chưa chính thức khởi tranh nhưng đã có rắc rối.

Vào tối ngày 08/02, BTC VCS chính thức công bố giải đấu Mùa Xuân 2023. Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, giải đấu LMHT cao nhất của khu vực VCS đã trở lại. Tuy rằng chưa có lịch đấu chính thức nhưng nhiều khán giả đã dự đoán các đội tuyển sẽ thi đấu với một lịch trình dày đặc. Bởi lẽ, đến đầu tháng 5, giải đấu MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh và các đội VCS phải chạy đua với thời gian.

VCS Mùa Xuân 2023 được thông báo sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/02 - nguồn: Fanpage VCS

VCS Mùa Xuân 2023 được thông báo sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/02 - nguồn: Fanpage VCS

Khi VCS Mùa Xuân 2023 thậm chí còn chưa bắt đầu trận đấu đầu tiên, những rắc rối đã đến. Khởi đầu của sự việc chính là khi xuất hiện Team Flash (FL) và MGN Box Esports (MBE) trong hàng ngũ các đội tham dự VCS Mùa Xuân 2023. Điều này khiến không ít fan bất ngờ khi chính BTC VCS hay các đội tuyển cũng không có thông báo gì về việc FL và MBE có cơ hội xuất hiện tại VCS Mùa Xuân 2023 trước đó.

FL và MBE bất ngờ góp mặt trong danh sách các đội tham dự VCS Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

FL và MBE bất ngờ góp mặt trong danh sách các đội tham dự VCS Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Theo một số ý kiến ban đầu cho rằng có thể hai đội tuyển này đã mua suất tham dự VCS. Đối với những ai thường xuyên theo dõi VCS, việc mua bán suất tham dự giải là điều không quá xa lạ. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bày tỏ nghi vấn. Bởi theo lẽ thường, các đội như FL hay MBE sẽ phải trải qua vòng thăng hạng hoặc có thông báo chính thức về việc mua bán suất của AS Esports hay Genius Esports (2 đội đứng cuối VCS Mùa Hè 2022).

Chưa kể, ở thời điểm hiện tại, có thể xác định vòng Thăng Hạng sẽ không diễn ra như bình thường. Lý do là vì không có bất kỳ thông tin nào từ phía Riot hay BTC VCS cho giải đấu VCS B hay vòng Thăng Hạng.

Có thể xác định rằng không còn vòng Thăng Hạng nào nữa cho GE và ASE - nguồn: Facebook

Có thể xác định rằng không còn vòng Thăng Hạng nào nữa cho GE và ASE - nguồn: Facebook

Thế nhưng, theo một nguồn tin, cuối năm 2022, Riot có họp với các đội ở VCS A và đã thống nhất kế hoạch sẽ tổ chức vòng Thăng Hạng để xác định 2 suất cuối cùng tham dự VCS Mùa Xuân 2023. Nguồn tin này xác nhận cho đến hiện tại vẫn không có bất kỳ thông tin nào về các trận đấu này. Sau đó, lại có thông tin AS Esports (ASE) và Genius Esports (GE) sẽ xuống hạng thẳng và hai suất còn lại thuộc về MBE và FL.

Nguồn tin trên còn khẳng định việc MBE và FL được lựa chọn cho VCS Mùa Xuân 2023 là vô cùng bất ngờ và không có cơ sở nào (về quy định lựa chọn công khai, quy định về tài chính hay cơ sở năng lực) để xét duyệt. Nguồn tin còn cho biết các đội ở VCS B cũng không được thông báo về lựa chọn đội dự VCS Mùa Xuân 2023.

Có thông tin rằng MBE và FL tham gia VCS Mùa Xuân 2023 không hợp lệ - nguồn: Facebook

Có thông tin rằng MBE và FL tham gia VCS Mùa Xuân 2023 không hợp lệ - nguồn: Facebook

Ngoài ra, đã xuất hiện thông tin tuyển thủ của các đội trên (MBE và FL) cũng đã chụp ảnh cho mùa giải mới. Đồng thời, cũng theo nguồn tin trên, có thể trong thời gian ngắn sắp tới Riot sẽ chính thức công bố đội hình của các đội tham dự VCS Mùa Xuân 2023.

Hiện tại, phía Riot cũng như các đội có liên quan vẫn chưa có bất kỳ phát biểu chính thức nào về vụ việc. Sự việc hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả LMHT Việt. Tuy nhiên, cộng đồng cần chú ý chọn lọc thông tin để tránh những hiểu lầm có thể ảnh hưởng đến các đội tuyển và tuyển thủ có liên quan.