Xuất hiện thiết bị chơi game quá dị, giúp game thủ "ngửi" mùi trò chơi siêu thực tế

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/03/2024 04:00 PM

Giá của thiết bị này cũng không hề rẻ đâu nhé.

Thế giới trò chơi điện tử luôn mang tới những vùng đất rộng lớn đi kèm với đó là cảnh vật, đồ họa siêu đẹp và ấn tượng. Với công nghệ thực tế ảo, người chơi có thể gần như chạm vào môi trường trong các tựa game một cách đơn giản. Thế nhưng vẫn có một yếu tố gần như các game thủ chẳng bao giờ có thể cảm nhận một cách rõ nét. Đó chính là mùi hương. Quả thật, sẽ gần như bất khả thi để ngửi thấy mùi khói thuốc súng trong các tựa game FPS. Dẫu vậy, mới đây thôi một thiết bị đã ra đời và góp phần cải thiện đáng kể tính năng này.

photo-1709431618839

Thiết bị ấy mang tên GameScent. Nghe qua thì có vẻ ngớ ngẩn, thế nhưng GameScent được hỗ trợ bởi AI có thể ghi lại âm thanh theo thời gian thực và xử lý những âm thanh đó để phát ra mùi hương tương ứng với hành động trên màn hình. Vì vậy, nếu các game thủ đang chơi thứ gì đó giống như trò chơi đua xe đầy phong cách Need for Speed Unbound, họ có thể cảm nhận rõ mùi xăng xe, khói khí thải và đôi khi bị nghẹt thở cũng nên. Được biết, giá của bộ thiết bị này cũng không hề rẻ, lên tới 180 USD (khoảng hơn 4 triệu VND). Thiết bị này hoạt động cũng khá đơn giản khi chỉ cần cắm vào bảng điều khiển, PC hoặc cổng HDMI của TV.

photo-1709431612354

Dẫu vậy, vì vẫn đang trong giai đoạn còn tương đối sơ khai thế nên bảng thiết bị mùi hương của GameScent cũng còn tương đối hạn chế. Nó chỉ có 6 mùi cơ bản được thiết kế cho một số tựa game bao gồm Tiếng súng, Vụ nổ, Rừng, Đua xe và Bão—với mùi cuối cùng là mùi “Không khí sạch” giúp loại bỏ khói làm tắc nghẽn không khí trong phòng của bạn. Thiết bị này hoàn toàn tương thích với máy chơi game, PC và tai nghe VR đồng thời được tạo ra với mục đích nâng cao trải nghiệm cho các game thủ.

photo-1709431642767

Trong tương lai, GameScent có thể sẽ có nhiều mùi hương hơn bao gồm Blood, Fresh Cut Grass, Sports Arena và Ocean. Hiện tại, thiết bị này đã được bán trên trang web chính thức của công ty cũng như tại Amazon, Best Buy và GameStop.

https://gamek.vn/xuat-hien-thiet-bi-choi-game-qua-di-giup-game-thu-ngui-mui-tro-choi-sieu-thuc-te-178240303092047366.chn