Xuất hiện thẻ bài được bán với giá cao kỷ lục của làng game, mất gần 13 tỷ để sở hữu

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 22/03/2023 03:18 PM

Không ít người đã phải trầm trồ trước độ chịu chi của các game thủ đại gia.

Theo thời gian, nhiều vật phẩm trong game ngày càng trở nên có giá trị, thậm chí đôi khi còn đạt tới mức giá mà khó ai tưởng tượng ra. Đặc biệt, đối với những tựa game thuộc thể loại thẻ bài, nhiều người còn không tiếc tiền để sở hữu cho mình những thẻ bài hiếm có, khó tìm hoặc mang dấu ấn đặc biệt. Cách đây không lâu, YouTuber nổi tiếng thế giới Paul Logan đã từng khiến nhiều người trầm trồ khi bỏ ra gần 2 triệu đô mua thẻ bài Pokemon quý hiếm. Còn mới đây, các game thủ của Magic: The Gathering lại vừa chứng kiến một kỷ lục "vung tiền" bị phá vỡ.

Xuất hiện thẻ bài được bán với giá cao kỷ lục của làng game, mất gần 13 tỷ để sở hữu - Ảnh 1.

Black Lotus - thẻ bài đang được nhắc tới trong câu chuyện

Theo đó, vật phẩm đang được nhắc đến trong câu chuyện này là thẻ bài Black Lotus - thứ được đánh giá rất cao cả về giá trị sưu tập cũng như thực chiến trong trò chơi này. Nhiều người còn đánh giá đây là thẻ bài có độ hiếm cao, và sức mạnh đạt ngưỡng 10/10 về sự hoàn hảo. Thậm chí, nhà phát hành của trò chơi còn phải ngừng in thẻ bài này sau khi thấy nó thống trị đa số các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới. Ngoài ra, bên cạnh giá trị về mặt sức mạnh, thẻ bài này còn sở hữu tính sưu tập cao khi có chữ ký của Christopher Rush, nghệ sĩ đã vẽ nên vật phẩm này.

Xuất hiện thẻ bài được bán với giá cao kỷ lục của làng game, mất gần 13 tỷ để sở hữu - Ảnh 2.

Để sở hữu thẻ bài này, người chơi đã phải bỏ ra gần 13 tỷ

Ban đầu, các nhà đấu giá kỳ vọng rằng thẻ bài này sẽ thu về khoảng nửa triệu đô, khi một vật phẩm tương tự cũng từng được bán với mức giá 511.000$ trên eBay cách đây hai năm. Nhưng ai ngờ được, lần đấu giá này đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Cụ thể, thẻ bài Black Lotus đặc biệt đã được chốt giao dịch với số tiền 540.000$ (khoảng gần 13 tỷ VND) - một con số khổng lồ và phá vỡ kỷ lục từ trước tới nay trong tựa game Magic: The Gathering.

Xuất hiện thẻ bài được bán với giá cao kỷ lục của làng game, mất gần 13 tỷ để sở hữu - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không gì có thể bảo đảm rằng các thẻ bài Black Lotus sẽ còn giữ được giá trị trong tương lai

Sự quý hiếm và hoài cổ của Magic: The Gathering đã góp phần đẩy giá các thẻ bài, vật phẩm của trò chơi lên những con số ngoài sức tưởng tượng. Nhưng ngay ở thời điểm hiện tại, cũng đang có không ít người lo ngại về việc các bộ sưu tập của họ có thể giảm giá trị trước thói quen in lại bài của Hasbro. Thậm chí trong tương lai, việc Black Lotus còn đạt được cột mốc nửa triệu đô khi đấu giá không cũng là điều chẳng ai có thể đảm bảo.