Xuất hiện thanh RAM "vô địch vũ trụ" giá lên đến 90 triệu đồng ngang cả case máy tính siêu khủng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2017 08:12 PM

 
  thích

128GB một thanh RAM, với dung lượng như thế này thì bạn có thể bật cùng lúc vài game nặng mà chẳng sợ gì cả!

Về cơ bản thì những chiếc bo mạch chủ chơi game bình thường của bạn không hỗ trợ thanh RAM này, đơn giản vì công nghệ chưa cho phép mà các hãng cũng chẳng làm ra những hệ thống RAM khủng như server làm gì thừa tài nguyên trong khi chúng ta chỉ chơi game hoặc stream YouTube hay Twitch. Còn dưới đây là một thanh RAM Crucial LRDIMM (Load Reduced DIMM) dành riêng cho nhu cầu xử lý trên máy chủ chuyên nghiệp, và cũng vì dành cho các doanh nghiệp nên sản phẩm này siêu đắt, chỉ một thanh RAM cũng có giá lên đến 4000 USD, cỡ 90 triệu Đồng, ngang ngửa một case máy tính khủng:

Crucial cho biết, bộ RAM mới toanh của họ được tạo ra để phục vụ nền tảng Xeon mới nhất cũng như CPU Epyc dành cho máy chủ. Mỗi cụm máy chủ hiện tại, trên bo mạch chủ có 16 khe RAM, và nếu bỏ ra cỡ gần 1 tỷ rưỡi VNĐ mua đủ 16 thanh thì các doanh nghiệp sẽ có một server khủng với 2TB RAM!

Điều này không có nghĩa là bạn không thể lắp 128GB RAM lên máy tính chơi game, vì các hãng cũng có không thiếu những bộ RAM khủng cho nhu cầu cá nhân và enthusiast, ví dụ như bộ RAM Corsair Vengeance LPX 128GB, 8 thanh 16GB bán với giá gần 30 triệu Đồng. Ba mươi triệu Đồng! Tầm giá đó có lẽ mua được cả một cỗ máy tính chơi mượt PUBG rồi. Nhưng một khi đã có tiền thì tại sao lại không khiến cho những game thủ khác ghen tị với con số cấu hình trong cỗ máy hàng trăm triệu của bản thân cơ chứ?