Xuất hiện tài khoản Steam đắt nhất thế giới, trị giá 5,7 tỷ đồng, người sở hữu là thành viên hoàng tộc Qatar

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/06/2021 11:00 AM

Rất nhiều tiền đã được nạp vào tài khoản Steam này.

Theo dữ liệu từ trang thống kê steamladder.com, xuất hiện một tài khoản Steam có trị giá lên tới 279.114 USD (tương đương với 5,7 tỷ đồng). Đây được xem như là tài khoản Steam có trị giá lớn nhất trên thế giới từng được ghi nhận khi chưa một game thủ nào từng đầu tư số tiền lớn như vậy vào nền tảng phân phối game bản quyền Steam.

Xuất hiện tài khoản Steam đắt nhất thế giới, trị giá 5,7 tỷ đồng, người sở hữu là thành viên hoàng tộc Qatar - Ảnh 1.

Cụ thể, tài khoản Steam đó có nickname là St4ck, đây là tài khoản Steam có trị giá lớn nhất trên thế giới không phải do số lượng game đã mua và sở hữu mà là các huy hiệu. Theo đó St4ck sở hữu tới 6.500 huy hiệu cùng với 566 huy hiệu bạc với tổng trị giá lên tới 242.881 USD, biến đây trở thành tài khoản Steam đắt nhất hành tinh. Trong khi đó, số tiền mà St4ck đã bỏ ra để mua game cũng lớn không kém với tổng trị giá lên tới 36.232 USD.

Xuất hiện tài khoản Steam đắt nhất thế giới, trị giá 5,7 tỷ đồng, người sở hữu là thành viên hoàng tộc Qatar - Ảnh 2.

Đối với những game thủ nào không biết thì thẻ giao dịch sẽ xuất hiện trong tài khoản Steam của người dùng khi chơi các tựa game hoặc mua bán trong các sự kiện của Steam. Những giao dịch này khi được hoàn thành sẽ biến thành một huy hiệu, làm tăng XP của tài khoản, đây là một trong những yếu tố lớn để đánh giá một tài khoản Steam. St4ck cũng nằm trong top 0,1% những người sở hữu nhiều các tựa game nhất trên thế giới, mặc dù tài khoản này chỉ chơi nhiều các tựa game như CS: GO, H1Z1: King of the Hill, APB Reloaded và The Elder Scrolls Online.

Xuất hiện tài khoản Steam đắt nhất thế giới, trị giá 5,7 tỷ đồng, người sở hữu là thành viên hoàng tộc Qatar - Ảnh 3.

Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về St4ck, nhưng người dùng này có một tài khoản Twitter với hình ảnh về những gì có thể là một con tinh tinh thú cưng và huy hiệu Steam Summer Sale 2017 được cá nhân hóa . Theo Youtuber McSkillet, St4ck là một thành viên quý tộc của hoàng gia Qatar, điều này giải thích cách mà người dùng này có thể chi 30.000 USD cho các tựa game PC mà vẫn dành một nửa thời gian để chơi CS:GO.

Video tóm tắt bài viết:

Chiêm ngưỡng phút gameplay của Final Fantasy VII Remake phiên bản Battle Royale