Xuất hiện siêu trình duyệt Mighty tiết kiệm RAM gấp 10 lần Chrome, mở hàng trăm tab không sợ đứng, mỗi tội... đắt

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/04/2021 12:27 PM

 
  thích

Trình duyệt Mighty hứa hẹn tiết kiệm RAM gấp 10 lần Chrome, chạy mượt mà và tốn ít pin. Vấn đề duy nhất là giá siêu đắt, đến gần 700.000 đồng/tháng.

Mighty là một sáng kiến (hoặc tối kiến tuỳ theo góc nhìn của anh em) để giải quyết vấn đề ngốn tài nguyên của trình duyệt. Thay vì sử dụng sức mạnh máy tính của bạn, trình duyệt Mighty về bản chất là cho người dùng thuê 1 máy tính cực mạnh trên đám mây. 

Kết quả là chúng ta sẽ có trải nghiệm lướt web siêu mượt, bù lại tiền hoá đơn cũng cao ngất ngưỡng.

Với phí hàng tháng là 30 USD (tầm 700.000 đồng), trình duyệt Mighty sẽ cấp cho bạn một hệ thống máy tính cực mạnh. Cấu hình bao gồm 2 CPU Xeon (16 nhân), 16 GB RAM và card đồ hoạ NVIDIA, Kèm theo đó là kết nối mạng 1 Gigabit. Thực tế khi sử dụng, chiếc máy tính của bạn chỉ đảm nhiệm stream về hình ảnh và gửi tín hiệu chuột/bàn phím đến máy chủ của trình duyệt Mighty. So với việc tự dùng tài nguyên để chạy, PC của bạn sẽ dùng RAM ít hơn gấp 10 lần Chrome cũng như có thể mở tab thoải mái mà không sợ đứng. Đối với laptop, bạn có thể tăng thời lượng pin đến 2 tiếng.

Vấn đề ở chỗ phí sử dụng Mighty quá đắt, đắt hơn các các dịch vụ chơi game đám mây. Chẳng hạn như dịch vụ chơi game đám mây OnLive từng đưa ra giải pháp duyệt web tương tự, với chỉ 5 USD/tháng. Trong khi đó nền tảng Shadow đình đám cũng cho thuê PC khủng chỉ từ 12-15 USD/tháng. Mà Shadow là thuê cả cái máy để làm gì cũng được, thay vì chỉ tập trung vào trình duyệt như Mighty.

Xuất hiện siêu trình duyệt Mighty tiết kiệm RAM gấp 10 lần Chrome, mở hàng trăm tab không sợ đứng, mỗi tội... đắt - Ảnh 1.

Nói chung là chất lượng tốt giá cao. Bạn có nhu cầu lướt web siêu mượt, mở trăm tab không sợ treo cứng, tiền bạn dư dả thì có thể cân nhắc Mighty. À mà lưu ý, đối với những quốc gia hay bị cá mập cắn cáp thì hên xui nhé!

Tóm tắt ý chính: 

- Trình duyệt Mighty có phí sử dụng hằng tháng là 30 USD (gần 700.000 đồng). 

- Tiết kiệm RAM gấp 10 lần Chrome, mở hàng trăm tab không lo đứng, kéo dài pin laptop hơn 2 tiếng.

-  Bản chất là thuê PC đám mây, máy vật lý chỉ để stream và truyền/nhận tín hiệu.

- Cấu hình máy đám mây là 2 CPU Xeon, 16 GB RAM, card màn hình NVIDIA.

- Giá rất cao ngay cả khi so với dịch vụ chơi game đám mây.