Xuất hiện quán net tích hợp nhà nghỉ, cho phép các "cặp đôi" game thủ chơi rồi ngủ tại chỗ

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/09/2019 05:00 PM

Bao giờ thì Việt Nam mới có quán net tiện lợi như thế này nhỉ.

Phải công nhận rằng thể thao điện tử đang ngày càng phát triển và trở thành nền công nghiệp tỷ đô trên toàn thế giới. Và dường như, việc ăn theo xu hướng này với một loạt các mô hình kinh doanh đã trở thành xu hướng của khá nhiều người. Đó cũng là lý do mà càng ngày, các cyber, quán net mang nhiều phong cách đặc biệt đã bất ngờ xuất hiện. Mới đây nhất, một cơ sở tích hợp tiện nghi của hai thứ: quán net + khách sạn vừa xuất hiện tại Osaka (Nhật Bản) và không mất quá nhiều thời gian để khơi gợi sự hứng thú của các game thủ.

Xuất hiện quán net tích hợp nhà nghỉ, cho phép các cặp đôi game thủ chơi rồi ngủ tại chỗ - Ảnh 1.

Dự án khu phức hợp E-Zone chuyên phục vụ cho thể thao điện tử

Khu phức hợp mang tên E-Zone với 9 tầng và hiện đang tọa lạc tại khu phố sôi động của Osaka. Được biết, đây sẽ là khách sạn đầu tiên được thiết kế theo chủ đề về eSports (thể thao điện tử) khi mà cả 9 tầng của nó đều mang đậm dấu ấn eSports.

Xuất hiện quán net tích hợp nhà nghỉ, cho phép các cặp đôi game thủ chơi rồi ngủ tại chỗ - Ảnh 2.

Những tiện nghi bên trong E-Zone

Tầng trệt của E-Zone là khu tổ hợp giải trí, phòng khách trải dài từ tầng 4-8 trong khi tầng 7 sẽ là thứ mà các game thủ thích nhất, phòng nâng cấp phiên bản đầy đủ với giường, tủ và cả PC cấu hình cực cao đủ để chơi những tựa game nặng nhất trong phòng.

Xuất hiện quán net tích hợp nhà nghỉ, cho phép các cặp đôi game thủ chơi rồi ngủ tại chỗ - Ảnh 3.

Có cả khu vực phục vụ streaming với dàn máy cấu hình cao

Còn ở 3 tầng đầu tiên của E-Zone sẽ là khu vực chính, khi nó cung cấp tới hơn 70 bộ thiết bị phục vụ cho công việc streaming cao cấp. Thậm chí, đây còn là nơi hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm tổ chức các giải đấu hay sự kiện trong tương lai.

Xuất hiện quán net tích hợp nhà nghỉ, cho phép các cặp đôi game thủ chơi rồi ngủ tại chỗ - Ảnh 4.

Tủ đồ cùng khu vệ sinh ngay tầng trệt

Được biết, khách sạn này ban đầu được lập ra với mục đích tối thượng nhằm đánh vào nhóm đối tượng những người chuẩn bị tham gia cuộc thi thể thao điện tử ở Osaka (trụ sở Capcom và SNK cũng đặt tại khu vực này) và tâm lý vẫn có thể luyện tập như ở nhà hay gaming house trong lúc nghỉ ngơi tại khách sạn. E-Zone cũng tự tin mang tới một môi trường luyện tập chuyên nghiệp cho các tuyển thủ eSports trong mọi bộ môn với phong cách hiện đại nhất. Vào các ngày trong tuần, khách sạn này nhắm vào nhóm đối tượng là khách du lịch yêu thích thể thao điện tử hay đơn giản chỉ là những game thủ địa phương tới nơi đây. Ngoài ra, mỗi tuần E-Zone đều tổ chức các buổi party theo chủ đề.

Xuất hiện quán net tích hợp nhà nghỉ, cho phép các cặp đôi game thủ chơi rồi ngủ tại chỗ - Ảnh 5.

Chơi game chán chê với dàn máy cấu hình cao xong rồi có sẵn giường ngủ luôn

Hiện tại, vẫn chưa có mức hay biểu giá dự kiến cho các phòng của E-Zone. Tuy nhiên, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực eSports đều cho rằng, với việc hướng đối tượng mục tiêu vào những người trẻ đam mê thể thao điện tử, chắc chắn bảng giá của E-Zone sẽ là không quá đắt đỏ dù rõ ràng, tiện nghi và sự chuyên nghiệp mà họ mang tới là có thừa. Hoặc theo một cách dễ giải thích và chấp nhận hơn, khách sạn + quán net độc đáo này sẽ có những phân khúc với biểu giá khác nhau, vừa phục vụ cho các khách hàng game thủ bình dân, vừa là nơi để các đội tuyển có thể nghỉ dưỡng mà vẫn đảm bảo quá trình luyện tập không bị gián đoạn khi tới với Nhật Bản.

Dù sao thì mô hình khách sạn + quán net vẫn còn đang khá mới mẻ, và đặc biệt rất hiếm có ở Việt Nam. Theo lộ trình, dự kiến khách sạn thú vị này sẽ khai trương vào tháng 4 năm sau.