Xuất hiện phiên bản Pikachu và Gundam bằng vàng ròng nguyên chất, giá bán gây sốc khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 11:50 AM

Thời buổi vàng lên giá, Pikachu và Gundam phiên bản vàng ròng này cũng đội giá với tốc độ chóng mặt.

Thời gian gần đây, giá vàng đang tăng lên một cách phi mã và có lẽ chẳng nhiều người ngờ được, giá vàng lại có thể ảnh hưởng tới Pikachu, mặc dù chúng có chung màu sắc. Nhưng điều này lại là sự thật, khi mà mới đây thôi, cộng đồng mạng đang cảm thấy khá sốc trước thông tin một fan hâm mộ anime và Pokemon cuồng nhiệt đã mua một phiên bản Pikachu bằng vàng ròng nguyên chất với giá trị khoảng 440.000 yên Nhật (tương đương với gần 100 triệu VND).

Xuất hiện phiên bản Pikachu và Gundam bằng vàng ròng nguyên chất, giá bán gây sốc khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Phiên bản Pikachu bằng vàng ròng được bán với giá gần 100 triệu

Có lẽ cũng chẳng cần nói thêm về độ hot của Pikachu nữa, khi trong suy nghĩ của nhiều người, đây là con Pokemon đầu tiên xuất hiện trong anieme và luôn nằm trong top những cái tên được yên mến nhất. Và thậm chí, mặc dù sở hữu mức giá đắt cắt cổ cũng như không mang lại quá nhiều lợi ích, tuy nhiên, chú Pikachu vàng ròng này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và giành giật từ các đại gia 

Xuất hiện phiên bản Pikachu và Gundam bằng vàng ròng nguyên chất, giá bán gây sốc khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Có giá rất cao, thế nhưng chú Pikachu này cũng bị giành giật một cách không khoan nhượng bởi những người yêu quý

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một nhân vật anime được lấy nguyên tác để chế tạo phiên bản vàng ròng. Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng xôn xao khi phiên bản siêu nhân điện quang Altman cao 30cm và nặng 22kg xuất hiện. Giá của nó lúc đấy là 1 triệu đô la Mỹ (khoảng 23 tỷ VND). Tuy nhiên, nên nhớ, đó là thời điểm giá vàng vẫn chưa tăng cao như hiện nay nhé.

Xuất hiện phiên bản Pikachu và Gundam bằng vàng ròng nguyên chất, giá bán gây sốc khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Siêu nhân điện quang phiên bản vàng ròng

Xa hơn nữa, vào năm 2018, một số nhà sản xuất tại Nhật Bản cũng đã tung ra phiên bản vàng nguyên chất của Gundam - Yuanzu Gundam RX-78-2 để làm nguyên mẫu. Giá bán của nó lúc bấy giờ là 20 triệu yên, khoảng 5 tỷ VND. Theo tỷ giá hiện tại, mức giả của nó sẽ còn phải cao hơn nữa.

Xuất hiện phiên bản Pikachu và Gundam bằng vàng ròng nguyên chất, giá bán gây sốc khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Phiên bản Gundam vàng nguyên khối có giá 5 tỷ VND

Tuy nhiên, nếu nói về sự đắt giá và tinh xảo thì Gundam vẫn chưa là gì so với bức tượng dưới đây.

Xuất hiện phiên bản Pikachu và Gundam bằng vàng ròng nguyên chất, giá bán gây sốc khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Phiên bản vàng ròng này có giá 60 triệu yên (khoảng 15 tỷ VND)