Xuất hiện nữ game thủ đầu tiên trong lịch sử vô địch giải Pokemon thế giới

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2017 05:00 PM

Thậm chí nữ "huấn luyện viên" này còn đánh bại những nam game thủ Pokemon một cách áp đảo.

Nhắc đến video game phổ thông chứ chưa vội bàn tới thi đấu chuyên nghiệp, xưa nay người ta thường có xu hướng xem thường những người chơi nữ giới bởi họ có phản xạ không nhanh nhạy bằng so với phái mạnh. Nhược điểm này có thể được khắc phục với những tựa game mang tính chiến thuật nhiều hơn hành động, như Pokemon là một ví dụ.

Từ xưa đến nay, trong video game lẫn hoạt hình Pokemon bên cạnh các nam huấn luyện viên còn có sự hiện diện của nhiều nhân vật nữ cũng rất tài giỏi trong việc điều khiển đội hình Pokemon chiến đấu, như Misty, Skyla hay Cynthia. Nhưng phải cho tới 20 năm sau khi phiên bản Pokemon đầu tiên ra mắt, một nữ huấn luyện viên thực thụ mới xuất hiện ngoài đời thực, đó là Zoe Lou - nữ game thủ vừa giành chức vô địch giải đấu Pokemon thế giới 2017.


Zoe Lou (trái) vui mừng trước chiến thắng bất ngờ của mình tại giải vô địch Pokemon thế giới 2017.

Zoe Lou (trái) vui mừng trước chiến thắng bất ngờ của mình tại giải vô địch Pokemon thế giới 2017.

Sử dụng đội hình của nhà vô địch giải đấu năm 2015 cùng một chút sửa đổi cho phù hợp "meta" hiện thời, bao gồm: Tapu Lele, Tapu Koko, Drifblim, Gyarados, Garchomp, Magnezone, Zoe đã giành những chiến thắng cực kì thuyết phục trước những đối thủ nam giới khác - đối tượng luôn được đánh giá cao hơn để giành chức vô địch năm 2017. Như trong ngày đầu tiên của giải đấu, Zoe chỉ để thua đúng 1 trận đấu duy nhất và kết thúc vòng loại với thành tích 8-1.

Tham gia giải đấu năm nay, Ben Kyriakou - Người từng đạt hạng 4 ở giải vô địch Pokemon châu Âu 2016 là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch và anh chàng này cũng đang "bon bon" trên đà chiến thắng khi không để thua trận nào từ vòng loại. Tuy nhiên khi chạm trán với Zoe, Kyriakou đã phải dừng bước sau khi chuốc lấy thất bại ê chề trước đối thủ nữ đáng gờm. Zoe thậm chí còn chẳng để mất Pokemon nào trong trận đấu.

Trận đấu không cân sức giữa game thủ nữ Zoe Lou và Ben Kyriakou.

Không giống như trong thể thao hay các bộ môn khác, giải vô địch Pokemon thế giới được tổ chức 4 lần trong một năm ở nhiều quốc gia khác nhau. Sự kiện tiếp theo cũng không còn cách chúng ta xa nữa, cụ thể là từ ngày 21 đến 23/4 ở Brazil. Zoe Lou vừa thành công trong việc bảo vệ "phòng gym" của nước Úc trong giải đấu này, nhưng liệu cô có thể lặp lại thành tích tương tự trên đất Mỹ Latin hay không?

>> Đã tìm ra những huấn luyện viên Pokemon hàng đầu thế giới 2016