Xuất hiện người anh em "song sinh" của Among Us, vừa mới ra mắt đã leo lên top số lượt tải xuống

LinhxD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Dạo gần đây độ hot của Among Us vẫn chưa hề có dấu hiệu đi xuống, đó là bởi InnerSloth tung ra các bản cập nhật cùng sửa lỗi liên tục để tăng trải nghiệm cho người chơi.

Năm 2020 có thể coi là một năm tương đối thú vị và đặc biệt, nhất là đối với tựa game Among Us. Ra mắt từ năm 2018 song cho tới nay, Among Us mới thực sự được thế giới biết tới một cách rộng rãi. Thậm chí, Among Us đã vô cùng nổi tiếng, tạo nên một hiện tượng với sức lan tỏa khó tin trên toàn cầu.

Xuất hiện người anh em song sinh của Among Us, vừa mới ra mắt đã leo lên top số lượt tải xuống - Ảnh 1.

Liên tục cập nhật để tăng chất lượng trải nghiệm cho người chơi là những gì mà nhà phát triển đang làm. Họ bỏ hẳn dự án phần 2 của tựa game này để tập trung thời gian cho sửa lỗi cùng với củng cố thêm những điều thú vị cho trò chơi. Việc hỗ trợ đa nền tảng đã biến tựa game này luôn nằm ở top game có số lương tải xuống nhiều nhất trên nền tảng di động.

Dù vậy Among Us vẫn có điểm hạn chế về sever khi mà nó tóm gọn cả một khu vực chứ không chia ra từng quốc gia để hỗ trợ ping luôn ổn định. Mới đây đã có một tựa game được gọi là "anh em" của Among US có tên là Werewolf Among Us đã trở thành tựa game được tải xuống nhiều nhất trên App Store ở thị trường Trung Quốc. Chỉ mới ra mắt vào ngày 28 tháng 10 đã có 478.000 lần tải xuống chỉ trong một tuần.

Xuất hiện người anh em song sinh của Among Us, vừa mới ra mắt đã leo lên top số lượt tải xuống - Ảnh 2.

Về bản chất thì lối chơi giống đến 99% với Among Us. Chỉ khác ở đồ họa theo thiến hướng hơn chibi và màu sắc. Bên cạnh đó tựa game này còn có hỗ trợ chat voice. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng vẫn vượt mặt được các đàn anh như Peacekeeper Elite và Honor of Kings quả là một thành tích đáng nể.

Theo giả thuyết của một số fan hâm mộ, tựa game này dường như được lấy ý tưởng từ một bộ phim khá nổi tiếng mang tên Werewolf: The Beast Among Us - một bộ phim hành động kinh dị giả tưởng năm 2012 củađạo diễn Louis Morneau vậy. Lấy bối cảnh là một cuộc truy tìm người sói - kẻ thậm chí còn đang lẩn trốn giữa con người, bộ phim đã thật sự tạo được tiếng vang ở thời điểm mới ra mắt. Và dường như Werewolf Among Us cũng đã học rất thành công mô típ này vậy. Thực tế, lối chơi của Werewolf Among Us cũng không có quá nhiều khác biệt so với Among Us, thậm chí đồ họa cũng có nhiều nét tương tự nhưng việc hỗ trợ chat voice ngay trong game đã khiến khá nhiều người chơi cảm thấy thoải mái, thay vì phải dùng Discord giao tiếp như trong Among Us. Cải tiến nhỏ, nhưng hiệu quả thì lại cao tới không ngờ.