Xuất hiện món trang bị có thể "định nghĩa lối chơi của CKTG 2023", bị giảm sức mạnh 6 lần vẫn "bá đạo"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 03/10/2023 11:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là món trang bị có thể khiến meta của CKTG 2023 thực sự trở nên khó lường.

Kể từ khi bắt đầu trở lại với Summoner's Rift đến nay, Dao Điện Statikk được xem là một trong những món trang bị "bá đạo" bậc nhất. Không chỉ các tướng Xạ Thủ, mà ngay cả những Pháp Sư Đường Giữa cũng lên trang bị này như một món đồ "trấn phái". Nguyên nhân đến từ những chỉ số mà Dao Điện mang lại, bao gồm cung cấp cả sức mạnh phép thuật lẫn sát thương vật lý. Đặc biệt, nội tại Sốc Điện của món trang bị cung cấp khả năng dọn lính cực nhanh - điều vô cùng quan trọng trong việc đẩy đường, kiểm soát lane.

Kể từ khi trở lại với làng LMHT, Dao Điện Statikk trở nên vô cùng "bá đạo"

Kể từ khi trở lại với làng LMHT, Dao Điện Statikk trở nên vô cùng "bá đạo"

Mạnh mẽ là vậy, Dao Điện khi mới xuất hiện ở bản ở phiên bản 13.10 lại không thực sự thu hút người chơi. Phải đến bản 13.11, khi Riot tăng sức mạnh cho món trang bị này để Dao Điện thu hút nhiều người chơi hơn đồng thời game thủ cũng đã làm quen với món đồ, thì sức mạnh của Dao Điện đã được khai thác triệt để. Và kể từ khi nở rộ ở giải Mùa Hè 2023, rồi sau đó là lối chơi LeBlanc Tam Hợp - Dao Điện được "spam" liên tục, buộc Riot phải tiến hành giảm sức mạnh khẩn cấp món trang bị này. Tính đến hiện tại, Dao Điện đã trải qua 6 đợt giảm sức mạnh liên tục.

Lối chơi LeBlanc Dao Điện - Tam Hợp đang rất được ưa chuộng

Lối chơi LeBlanc Dao Điện - Tam Hợp đang rất được ưa chuộng

Và, ngay cả sau nhiều tháng bị giảm sức mạnh, người chơi vẫn kiên trì và tìm ra cách để tận dụng khả năng dọn lính mạnh mẽ và lối lên đồ linh hoạt của trang bị này. Dao điện Statikk có mặt ở khắp mọi nơi và không có dấu hiệu nào cho thấy xu hướng đó sẽ dừng lại trước CKTG 2023. Mới đây, một game thủ kiêm sáng tạo nội dung cho Team Liquid đã chia sẻ bức ảnh mà trong đó, cả LeBlanc lẫn Twisted Fate đều lên Dao Điện - Tam Hợp - Búa Tiến Công.

Người chơi không chỉ dùng LeBlanc Dao Điện mà đang thử nghiệm trên mọi tướng Pháp Sư

Người chơi không chỉ dùng LeBlanc Dao Điện mà đang thử nghiệm trên mọi tướng Pháp Sư

Tuy nhiên, theo một số đánh giá, sẽ rất khó để nói rằng Dao Điện có thể "thống trị" hoàn toàn CKTG 2023 như cách món trang bị này đang làm với giải Mùa Hè cũng như trong thời gian gần đây. Tuy vậy, gần như chắc chắn Dao Điện vẫn sẽ được sử dụng rất nhiều, thậm chí vẫn sẽ nhiều như giai đoạn Mùa Hè kể cả khi Riot đã giảm sức mạnh món trang bị này triệt để.