Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 16/11/2022 11:29 AM

Black Panther: Wakanda Forever có một số chi tiết liên quan đến Việt Nam.

Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích

Là bộ phim ra mắt trong sau khi nam chính Chadwick Boseman qua đời, Black Panther: Wakanda Forever thể hiện rõ quá trình "chữa lành" sau bao buồn đau của cả vương quốc Wakanda, dàn nhân vật trung tâm và cả khán giả. Tuy nhiên dự án khép lại Giai đoạn 4 của Marvel vẫn không quên lồng ghép những chi tiết ẩn thú vị, trong đó có cả một vài thứ liên quan đến Việt Nam được khán giả bàn tán xôn xao ngay hiện tại.

Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một bức ảnh hậu trường mới nhất của Black Panther 2 , nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện ra chi tiết rất nhỏ nhưng lại vô cùng thú vị. Bức ảnh có vẻ như thể hiện bối cảnh Wakanda, khi mà đoàn quân của phản diện Namor đang tấn công theo đường thuỷ. Sẽ chẳng có gì đáng bận tâm về ảnh hậu trường này nếu ở góc trên cùng, một chiếc cân với dáng dấp quen thuộc xuất hiện.

Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích - Ảnh 2.

Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích - Ảnh 3.

Chiếc cân quen thuộc với người Việt xuất hiện trong Black Panther 2

Không ít khán giả Việt cho rằng đây không phải chiếc cân bình thường, mà đó là loại cân Nhơn Hoà màu xanh lá nổi tiếng trong văn hoá và đời sống sinh hoạt của người Việt. Một số người còn đùa rằng rất có thể cảnh phim này được quay ở Cần Thơ, dù rằng theo thông tin từ ekip Black Panther 2 thì quá trình quay phần lớn được thực hiện tại Atlanta. Tuy chi tiết trên vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng vẫn khiến người hâm mộ Việt Nam phấn khích, nhiệt tình chia sẻ bức ảnh.

Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc cân Việt quen thuộc

Chưa dừng lại ở đó, Black Panther: Wakanda Forever vẫn còn một "bất ngờ" nữa dành tặng cho khán giả Việt. Ở phần chạy chữ (credit) cuối phim, có thể nhận ra không ít những cái tên người Việt xuất hiện ở nhiều vai trò khác nhau. Thậm chí có nhiều cái tên Việt còn chiếm trọn cả 1 đoạn lớn với nhiệm vụ thực hiện những pha kỹ xảo bổ sung.

Xuất hiện món đồ Việt Nam quen thuộc trong Black Panther 2 khiến khán giả phấn khích - Ảnh 5.

Tên người Việt "phủ sóng" phần chạy chữ cuối phim Black Panther 2

Khán giả Việt bình luận:

- Đoạn đấy xem thấy tự hào. Việt Nam tôi mãi đỉnh!

- Bữa coi cũng thấy, một đoạn toàn tên người Việt thôi.

- Kì này đặc biệt hơn là một nhóm tên không phải người Mỹ gốc Việt. Tên viết theo kiểu Việt Nam hết.

- Lần này thấy nguyên đội ngũ Việt Nam trên màn hình luôn, đoạn đó tôi còn hô lên "Việt Nam kìa, Việt Nam quá trời kìa".

- Người Việt rất giỏi mảng này, không thua gì thế giới. Tiếc là điện ảnh nước nhà chưa đủ chỗ cho họ phát huy tài năng.

Tổng hợp từ Hội Hâm Mộ Marvel

Không giữ vai trò quá lớn trong quá trình sản xuất Black Panther 2 nhưng bấy nhiêu đó đã là đủ để khán giả Việt có thể nở mũi tự hào. Gần đây ngày càng có nhiều những cá nhân, tổ chức Việt Nam có sự đóng góp nhất định trong các sản phẩm quốc tế, đặc biệt là bom tấn Hollywood như Marvel. Hãy hi vọng rằng trong tương lai không xa, khán giả Việt có thể chứng kiến người Việt làm được nhiều hơn nữa trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhất là với những vai trò lớn lao hơn như diễn viên, đạo diễn…

Black Panther: Wakanda Forever đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Marvel