Xuất hiện mẫu xe tương lai, có thể chiếu game lên tường để chơi

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2021 10:10 AM

Tích hợp công nghệ gaming đang là xu hướng của tương lai.

Đã bao giờ game thủ tưởng tượng rằng đen pha ô tô của bạn có thể chiếu các tựa game yêu thích để bạn có thể chơi ngay ngoài xe? Chắc chắn là ít game thủ có thể tưởng tượng điều viển vông như vậy, tuy nhiên Audi đã đưa tính năng của tương lai vào phiên bản concept của mẫu xe A6 E-tron chạy điện, đối thủ của Tesla Model S.

Xuất hiện mẫu xe tương lai, có thể chiếu game lên tường để chơi - Ảnh 1.

Ra mắt tại triển lãm ô tô Auto Shanghai 2021 cùng với Q4 E-tron, A6 E-tron concept sẽ là chiếc xe sản xuất thứ hai của công ty sử dụng kiến ​​trúc Premium Platform Electric (PPE) đang được đồng phát triển với Porsche, cho phép Pin của xe được trải rộng trên khung máy. Nó được trang bị viên Pin 100kWh cung cấp khả năng di chuyển hơn 435 dặm cho A6 E-tron và có thể sạc từ 5% lên 80% trong dưới 25 phút.

Xuất hiện mẫu xe tương lai, có thể chiếu game lên tường để chơi - Ảnh 2.

Xe của Audi cũng không có gì để chê khi A6 E-tron được trang bị với một động cơ trên mỗi trục, nó cung cấp mô-men xoắn 469 bhp và 590lb ft. Nhà sản xuất ô tô cho biết nó sẽ tăng từ 0 đến 62mph trong vòng chưa đầy 4 giây. Điều đặc biệt của mẫu xe này là nó có hệ thống đèn pha LED ma trận kỹ thuật số của Audi — chỉ có ở phiên bản bán tại Hoa Kỳ — hiện có thể chiếu hình ảnh, bao gồm cả game để giúp người dùng chơi. Thông qua việc sử dụng hệ thống cửa trập bao gồm hơn một triệu 'micromirrors' có thể nghiêng tới 5.000 lần mỗi giây, nó có thể chiếu các tựa game đơn giải như trò đua phi thuyền đen trắng do Audi phát triển bằng cách sử dụng smartphone làm bộ điều khiển.

Xuất hiện mẫu xe tương lai, có thể chiếu game lên tường để chơi - Ảnh 3.

Trong khi đỗ xe, một người dùng rút smartphone của họ ra mà họ có thể sử dụng làm bộ điều khiển cho các tựa game đua tàu vũ trụ Wipeout-esque nhiều người chơi, được chiếu bởi đèn pha của A6 E-tron lên bức tường trước mặt họ. Ngoài ra, A6 E-tron tự hào có máy chiếu LED độ phân giải cao dọc theo mỗi bên của xe có thể chiếu các thông điệp và hình mẫu lên đường, chẳng hạn như các cảnh báo. Ngoài ra còn có OLED trong đèn hậu, cùng với các máy chiếu khác kích hoạt khi cửa được mở. Audi cho biết những thứ này có thể chào đón hành khách và cảnh báo những người đi xe đạp đang đi qua.

Xuất hiện mẫu xe tương lai, có thể chiếu game lên tường để chơi - Ảnh 4.

A6 E-tron dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2023. Chưa có thông tin nào về giá cả, mặc dù nó dự kiến ​​sẽ đắt hơn chiếc sedan A6 tiêu chuẩn, bắt đầu từ khoảng 56.000 USD.