Xuất hiện mã đề thi bá đạo định dạng QR, cộng đồng mạng ngán ngẩm "Nhà 3 đời quay cóp cũng phải đầu hàng"

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2021 07:31 PM

Bộ đề thi dùng hoàn toàn mã QR khiến cho cộng đồng mạng cũng phải bó tay chịu trói và không tìm ra nổi cách quay cóp.

Phải thừa nhận rằng quay cóp, hỏi bài đã trở thành một trong những điều quen thuộc trong mọi giờ kiểm tra của các lứa học sinh. Dù học giỏi hay chăm chỉ tới đâu thì ai chẳng có đôi lần lỡ dại, và việc hỏi bài bạn bè xung quanh cũng là điều tất yếu. Mặc dù phải thừa nhận rằng các thầy cô cũng rất chịu khó trong việc hạn chế vấn nạn này thông qua việc chia ra thành nhiều mã đề với các câu hỏi khác nhau tuy nhiên nó cũng chỉ giải quyết được phần nào. Tuy nhiên mới đây thôi, với sự phát triển của công nghệ 4.0, dường như bài toàn đã có lời giải.

Xuất hiện mã đề thi bá đạo định dạng QR, cộng đồng mạng ngán ngẩm Nhà 3 đời quay cóp cũng phải đầu hàng - Ảnh 1.

Quay cóp, hỏi bài trong giờ kiểm tra đã trở thành câu chuyện muôn thuở của học sinh

Cụ thể, những ngày vừa qua, cộng đồng mạng bất ngờ xôn xao trước bộ đề thi có mã đề mà nhìn qua khiến không ít người phải ngỡ ngàng, trầm trồ thán phục. Cụ thể, thay vì chia mã đề theo số thứ tự như bình thường, giờ đây, bộ đề đã được áp dụng công nghệ 4.0 và có mã đề QR Code - điều khiến cho các học sinh muốn dò mã đề để tìm "đối tác" cũng chỉ biết ngậm ngùi mà thôi. Vì đơn giản, nếu muốn tra cứu nội dung phía sau mã đề này, một chiếc smartphone là điều ko thể thiếu và đương nhiên, lôi điện thoại di động ra trong phòng thi chẳng khác gì hành động "tự sát".

Xuất hiện mã đề thi bá đạo định dạng QR, cộng đồng mạng ngán ngẩm Nhà 3 đời quay cóp cũng phải đầu hàng - Ảnh 2.

Bộ mã đề thi sử dụng QR Code bá đạo

Được biết, đây là một bài kiểm tra Tin học vô cùng độc lạ và ngay khi vừa đăng tải đã nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là các đối tượng học sinh sinh viên. Đa số đều tỏ ra vô cùng bất ngờ, cũng như thầm cảm thấy may mắn vì ít ra công nghệ 4.0 tiên tiến như thế này vẫn chưa phổ cập tới trường học của mình. Một số ý kiến còn tỏ ra tương đối "bất lực", thừa nhận dù nhà mình có 3 đời quay cóp thì cũng phải bó tay trước màn cập nhật cực kỳ tiên tiến này. 

Xuất hiện mã đề thi bá đạo định dạng QR, cộng đồng mạng ngán ngẩm Nhà 3 đời quay cóp cũng phải đầu hàng - Ảnh 3.

Tất nhiên, việc để mã đề định dạng QR Code cũng không ngăn chặn được những tình huống như thế này

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng việc mã đề định dạng QR Code này chỉ có thể ngăn chặn phần nào việc hỏi bài nhau trong giờ mà thôi, còn nếu sử dụng các công cụ "cổ truyền" như các dạng phao hay chép ra bàn thì vẫn thật khó để có thể bị ảnh hưởng. Nhưng dù gì thì việc đưa QR Code vào mã đề cũng là một bước cải tiến không hề nhỏ và khiến cho các học sinh sinh viên cũng nên dần chăm chỉ học hành đi là vừa.