Xuất hiện loại mã độc mới bắt người dùng...chơi PUBG để lấy lại quyền kiểm soát máy

KG  - Theo Helino | 11/04/2018 10:06 AM

 
  thích

Có lẽ đây chỉ là một trò đùa của một nhóm hacker dành cho những game thủ hâm mộ trên toàn thế giới.

Malware – viết tắt của malicious software (phần mềm độc hại) – là một thuật ngữ chỉ bất kì chương trình phần mềm nào được tạo ra để thực hiện các hành động trái phép và thường là có hại. Chúng thường được phát tán trên mạng và tìm cách xâm nhập vào máy tính của người dùng nhằm chiếm đoạt quyền sử dụng, từ đó đánh cắp thông tin của người xử dụng nhằm mục đích trục lợi. Mối nguy hại của Malware là rất lớn nếu không được ngăn chặn kịp thời và đúng cách, chúng có thể kiếm về hàng triệu đô la mỹ bất chính cho những kẻ đứng sau phát tán mã độc. Có thể bạn còn nhớ virus Wannacry đã từng khiến cả thể giới điêu đứng thế nào rồi chứ.

Và mới đây, các chuyên gia đã tìm ra một loại mã độc mới vừa được phát tán trên mạng, người dùng có thể bị mất quyền kiểm soát máy tính nếu bị nhiễm. Thế nhưng, phần mềm độc hại này không hề đụng đến dữ liệu của người dùng, mà chỉ yêu cầu họ làm 1 điều, đó là chơi PUBG trong vòng 1 tiếng đồng hồ để có thể lấy lại quyền kiểm soát máy tính. Cụ thể, nhóm hacker này để lại một dòng tin nhắn trên màn hình của người bị dính mã độc, với nội dung như sau : “Dữ liệu của bạn đã bị mã hóa bởi PUBG Ransomeware ! Nhưng đừng lo, chúng tôi không đòi tiền đâu, bạn chỉ cần chơi PUBG trong vòng 1 tiếng đồng hồ là máy tính sẽ trở lại bình thường thôi.” Không những thế, nhóm hacker này còn “cẩn thẩn” để lại một dòng code để những người dùng không bao giờ chơi PUBG có thể tự mở khóa máy tính.

Đọc đến đây bạn có thể nghĩ, rốt cục thì mục đích của mấy tên tin tặc là gì ? Có lẽ đây chỉ là một trò đùa của một nhóm hacker dành cho những game thủ hâm mộ trên toàn thế giới. Nhưng thú thật đi, chắc hẳn ai trong số chúng ta đều muốn mã độc này dính vào máy tính của mình nhỉ.