Xuất hiện kỷ lục thế giới mới: bịt mắt phá đảo Mario trong 13 phút

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2017 06:29 PM

 
  thích

Để thực hiện được kỷ lục mới nhất (bịt mắt, chơi game), chàng game thủ của chúng ta đã phải chơi đi chơi lại Super Mario World đến hàng nghìn lần, thậm chí là nhiều hơn.

Mới đây, theo xác nhận của tạp chí uy tín Kotaku, một game thủ có nickname “Katun24” đã xác lập được kỷ lục thế giới mới khi là người đầu tiên có thể bị mắt và phá đảo trò chơi Super Mario World chỉ trong vòng 13 phút. Kỷ lục này được anh lập vào tối ngày 24/5 (theo giờ Việt Nam) trong một buổi streaming trên Twitch.

Được biết, Katun24 là một speedrunner khá có tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới. Bằng nhiều cách khác nhau (đa phần là sử dụng các bug trong game) chàng game thủ này có thể phá đảo hàng loạt game với thời gian ngăn không tưởng. Ngoài Super Mario World, Katun24 cũng thường xuyên tạo những kỷ lục trong các tựa game khác như Donkey Kong Country 2 hay Dark Souls.

Để thực hiện được kỷ lục mới nhất (bịt mắt, chơi game), chàng game thủ của chúng ta đã phải chơi đi chơi lại Super Mario World đến hàng nghìn lần, thậm chí là nhiều hơn. Ngoài việc nhớ hết từng chi tiết trong game (từ bối cảnh, đối thủ, các lối đi tắt, nhạc game…), Katun24 còn phải ghi nhớ cả thời gian xử lý tình huống để ước lượng một cách chính xác nhất những gì đang diễn ra (khi anh đang bịt mắt).

Trước khi lập kỷ lục với Super Mario World, Katun24 cũng đã làm được điều tương tự với Donkey Kong Country 2. Tuy nhiên, thời gian phá đảo DKC2 lâu hơn rất nhiều với tổng thời gian lên đến 16 tiếng.

Theo chia sẻ của Katun24, việc phá đảo các trò chơi là một thứ gì đó vô cùng ý nghĩa với anh. Trong tương lai, anh cho biết sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi nào không đủ sức khỏe hoặc thời gian nữa mới thôi.

Để xem lại toàn bộ quá trình Katun24 lập kỷ lục trong Super Mario World, mời các bạn theo dõi tại đây.