Xuất hiện khu trải nghiệm PS5 đầu tiên trên thế giới

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 11:05 AM

Theo thông tin mới đây, một bảo tàng trò chơi ở Hà Lan đã bắt đầu dựng lên "Khu vực trải nghiệm PlayStation 5".

Mặc dù vào tối ngày 18/3 vừa qua, Sony đã tiết lộ rất nhiều thông tin về hệ máy PS5 tiếp theo trong sự kiện "The Road to PS5", được phát sóng trực tiếp trên Youtube. Tuy nhiên những thông tin về thiết kế cũng như giá thành của PS5 vẫn được Sony dấu kín khiến hàng triệu game thủ trên toàn thế giới phải chờ mong. Nhưng có vẻ như game thủ sẽ không phải chờ lâu nữa đâu vì theo thông tin mới đây, một bảo tàng trò chơi ở Hà Lan đã bắt đầu dựng lên "Khu vực trải nghiệm PlayStation 5".

Xuất hiện khu trải nghiệm PS5 đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Năm 2020 sẽ đánh dấu bước chuyển mình của thế hệ console này sang thế hệ console tiếp theo. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cả PS5 và Xbox Series X mới chỉ xuất hiện những thông tin đầu tiên về cấu hình và dự kiến sẽ chính thức được phát hành vào cuối năm nay. Sự bùng phát COVID-19 có thể sẽ đẩy ngày ra mắt của PS5 và Xbox Series X tới năm 2021, tuy nhiên chúng ta nên hy vọng điều đó không xảy ra.

Về mặt Sony và Microsoft đã bắt đầu công bố chi tiết về hai hệ máy console tiếp theo của mình tuy nhiên có vẻ như cả hai đang cố gắng chờ đợi nhau. Sony cuối cùng đã tổ chức sự kiện nói về PS5 phát sóng trực tiếp trên Youtube, tuy nhiên nhiều người đã thất vọng vì thiếu thông tin trong bài thuyết trình. Sony đã cho biết về cấu hình PS5 như thế nào nhưng lại không đưa ra ngày phát hành chính xác.

Xuất hiện khu trải nghiệm PS5 đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Nhưng có vẻ như game thủ sẽ không phải chờ lâu nữa khi mới đây, Bonami Game Museum (Bảo tảng trò chơi Bonami) ở Hà Lan đã đi trước và bắt đầu lắp ráp "Khu vực Trải nghiệm PlayStation 5" của riêng mình. Có thể thấy trong bức hình, bảo tàng đã dựng lên bức tường đầu tiên của khu vực trải nghiệm PS5 trước cả khi bài thuyết trình "The Road to PS5" xảy ra. Có lẽ giống như phần còn lại của cộng đồng game thủ, các nhân viên tại bảo tàng đang mong đợi được nghe nhiều hơn từ Sony.

John Groenewold - chủ sở hữu của bảo tàng Bonami, dường như khá thất vọng khi thiếu thông tin về PS5. "Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc này, để khách tham quan có thể tự mình trải nghiệm sự khác biệt giữa PS4 và PS5", Groenewold cho biết. Anh ấy cũng tuyên bố rằng bảo tàng sẽ nhận được một trong những chiếc PS5 đầu tiên ở Hà Lan, vì vậy có lẽ John Groenewold đang biết điều gì đó về PS5 và ngày phát hành mà chúng ta không biết.

Xuất hiện khu trải nghiệm PS5 đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Đối với người hâm mộ Xbox, Groenewold đã hứa rằng bảo tàng cũng có một cái gì đó đặc biệt với Xbox Series X. Thiết kế và cấu hình của hệ máy console tiếp theo của Microsoft sẽ trông như thế nào đã được tiết lộ từ nhiều tháng trước, và đương nhiên bảo tàng sẽ bắt đầu xây dựng khu vực trải nghiệm của Xbox mới.