Xuất hiện hệ máy console mới toanh, hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt với PS4, Xbox hay Nintendo

Andrew Anh  - Theo Helino | 03/01/2019 04:40 PM

Ba dòng console cũ sẽ phải rất dè chừng khi sắp tới một đối thủ nữa sẽ ra mắt hứa hẹn khuấy động mạnh mẽ cuộc đua console trên toàn thế giới.

Xbox, PlayStation và Nintendo là 3 dòng console thuộc hàng đỉnh cao và là những đối thủ cạnh tranh rất mạnh mẽ trong thị trường game suốt nhiều năm qua. Thế nhưng cả ba dòng console này sẽ phải rất dè chừng khi sắp tới một đối thủ nữa sẽ ra mắt hứa hẹn khuấy động mạnh mẽ cuộc đua console trên toàn thế giới.

Xuất hiện hệ máy console mới toanh, hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt với PS4, Xbox hay Nintendo - Ảnh 1.

CEO của Slightly Mad Studios, ông Ian Bell đã tiết lộ rằng công ty của ông đang phát triển một hệ console độc lập. Hiện tại công ty chưa thể thông báo chính xác thông số phần cứng và phần mềm, nhưng ông Bell đã cung cấp một vài chi tiết về bộ console này.

Xuất hiện hệ máy console mới toanh, hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt với PS4, Xbox hay Nintendo - Ảnh 2.

Trước đó 1 thời gian, Bell đăng lên tweet của mình dòng trạng thái, “The Mad Box is coming” (bộ console mới sắp xuất hiện). Ben nói rằng Mad Box sẽ có thể được phát hành trong khoảng 3 năm và hỗ trợ khung hình lên tới 120 fps cho các trải nghiệm game thực tế ảo. Ông viết: “Nó sẽ hỗ trợ hầu hết các headset VR chủ chốt và những headset sắp ra mắt và thông số kỹ thuật của nó sẽ tương đương với một PC rất mạnh trong 2 năm nữa. Chúng tôi đang bắt đầu thảo luận sớm với các nhà sản xuất linh kiện, do vậy chúng tôi chưa thể khẳng định thêm nhiều thông tin khác ngoài việc chúng tôi có các thiết kế sẽ được trình bày một cách chi tiết sau này.”

Xuất hiện hệ máy console mới toanh, hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt với PS4, Xbox hay Nintendo - Ảnh 3.

Khi nói đến các tựa game sẽ hoạt động trên các bộ console, Bell chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ rằng việc độc quyền nên được loại trừ nhưng nếu chúng tôi cung cấp một engine đa nền tảng đến tất cả các lập trình viên, nó sẽ là lựa chọn của họ. Tuy nhiên, ngay hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch để tạo điều kiện cho các nhà phát triển khác nhằm độc quyền với các nhà sản xuất phần cứng khác.”

Xuất hiện hệ máy console mới toanh, hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt với PS4, Xbox hay Nintendo - Ảnh 4.

Bell cũng giải thích thêm, rằng studio của ông nhìn nhận “ngành công nghiệp này thực sự rất độc quyền hoặc độc quyền theo tập đoàn mang tính vĩ mô”, và Mad Box đặt mục tiêu mang đến một sự cạnh tranh lành mạnh hơn trong cuộc đua console vốn rất gay gắt giữa 3 đối thủ là Xbox của Microsoft, PlayStation của Sony và phần cứng của Nintendo.

Xuất hiện hệ máy console mới toanh, hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt với PS4, Xbox hay Nintendo - Ảnh 5.

Theo thông tin từ công ty và CEO, các bản dựng thiết kế đầu tiên cho Mad Box sẽ được tiết lộ trong vòng 4 đến 6 tuần nữa. Mad Box đã được lên kế hoạch sẽ phát hành toàn cầu và có giá cả cạnh tranh so với các bộ console sắp sửa được ra mắt như Xbox Two hoặc PS5. Bell chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều nhà đầu tư đã cung cấp các khoản tài trợ cần thiết để hoàn thành sản phẩm, nhưng giờ vẫn chưa phải lúc để ra mắt và chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm một đề nghị tốt nhất cho mình.”