Xuất hiện hãng tản nhiệt duy nhất 'thờ ơ' với phong trào LED RGB

Bắp  - Theo Helino | 12/06/2018 04:06 PM

Noctua chính là công ty tản nhiệt duy nhất không chạy theo mốt RGB của thị trường tại Computex năm nay.

Quả thực nhiều người rất lấy làm lạ khi ghé qua gian hàng của công ty cung cấp tản nhiệt Noctua tại hội nghị Computex 2018 vừa diễn ra ở Đài Loan. Mang đậm màu sắc của 10 năm về trước, không gian quanh đây yên ắng, tĩnh lặng và trông thật nghiêm túc trong khi xung quanh, nào là case, quạt tản, card đồ họa, chuột bàn phím và tai nghe như nhảy múa dưới ánh đèn RGB. Noctua như mặc kệ tất cả điều đó vậy, và điều quan tâm duy nhất của hãng là hiệu năng làm mát được thể hiện ở sản phẩm quạt tản nhiệt mới nhất mang tên NF-A12. Trải qua 4 năm rồi mà Noctua vẫn giữ thiết kế 120mm trong sản phẩm, ngoài ra mất thêm 1 năm nữa để phát triển hoàn thiện lưỡi quạt sử dụng vật liệu polymer.

Các kỹ sư của Noctua hiện đang nỗ lực trong việc làm ra một phiên bản 140mm và dự tính cũng phải mất 1 năm để hoàn thành việc đó, ít nhất. Theo Jakob Dellinger, phiên bản 120mm hoạt động tốt một cách khó tin đến nỗi họ gặp khó khăn trong việc làm tốt hơn ở 140mm. Điều đó có nghĩa rằng, Noctua hoàn toàn tin tưởng ở một sản phẩm 120mm có thể thay thế hầu hết các sản phẩm 140mm khác.

Nhưng để kể đến điểm nhấn có lẽ là NH-U12, một sản phẩm của Noctua sẽ ra mắt trong năm nay và nó là một tản nhiệt dành cho CPU. Đây là phiên bản nâng cấp của U12S, với ống dẫn nhiệt và diện tích bề mặt tăng, thiết kế quạt kép khiến cho hiệu suất tản nhiệt tăng theo (khoảng 38%). Cả 2 cánh quạt sẽ giúp giữ nhiệt độ khoảng 47 độ C trong điều kiện bình thường, và nếu như bạn cho rằng con số có vẻ khá nóng cho dòng tản nhiệt cao cấp, thì xin thưa với bạn rằng bản demo được thiết kế cho CPU chạy ở mức điện năng 220W, trong khi Intel i7-8700K chỉ sử dụng nguồn điện là 95W mà thôi. Vậy nên hoàn toàn có thể tin tưởng được sự hoạt động tốt nhất của sản phẩm trong điều kiện thực.

Nói tóm lại, cũng thật thú vị khi đi thăm một gian hàng không chạy đua theo thị trường và chỉ dành đất diễn cho sản phẩm một cách thuần túy nhất phải không? Mặc dù tiêu chí RGB hiện nay có thể luôn được đặt lên hàng đầu và nó có rất nhiều người hâm mộ, nhưng sử dụng chất lượng để đàn áp vẻ ngoài lại là lựa chọn của Noctua. Hầu hết các sản phẩm của họ đều theo một lối riêng: chậm mà chắc. Ngoài ra bộ tản CPU NH-U12 có giá khoảng 100$ (2,3 triệu đồng) và sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.