Xuất hiện "GTA thiếu nhi", cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2021 01:15 PM

 
  thích

DokeV được mệnh danh là "GTA thiếu nhi".

Hàng chục tựa game mới đã được giới thiệu trong sự kiện Gamescom Opening Night Live diễn ra vào đêm qua theo giờ Việt Nam, nhưng ít tựa game nào có thể gây sốc như nhiều như DokeV. Là một tựa game lấy ý tưởng từ thế giới Pokemon, nơi người chơi săn lùng và bắt giữ những sinh vật được sinh ra từ giấc mơ của mọi người, đoạn trailer ủa DokeV đã tiết lộ một cuộc phiêu lưu thế giới mở tuyệt đẹp với đồ họa và hành động không khác gì bom tấn GTA của Rockstar. Không cần phải nói, DokeV dường như là một tựa game đáng được chú ý nhất tại Gamescom và trong những tháng tới.

Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí - Ảnh 1.

Theo đó thì DokeV là một tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở thu thập sinh vật, nơi người chơi thu thập những sinh vật kỳ quái, được gọi là Dokebi. Những sinh vật huyền thoại từ thần thoại và văn hóa dân gian Hàn Quốc này sống hòa hợp với con người và giúp con người có được sức mạnh. Chúng đại diện cho tất cả những đam mê và ước mơ thế gian của con người và có thể cung cấp lòng dũng cảm và sức mạnh cho con người.

Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không giống như các tựa game Pokemon, hệ thống chiến đấu của DokeV không theo lượt và nhân vật của người chơi sẽ có khả năng giúp đỡ trong cuộc chiến. Từ những gì có thể thấy trong đoạn trailer, trận chiến trông rất giống Pokemon pha trộn với hệ thống chiến đấu bán thời gian thực được tìm thấy trong các tựa game Ni No Kuni.

Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí - Ảnh 3.

Đoạn trailer của DokeV bắt đầu với bối cảnh các thành phố khác nhau cho thấy thế giới trong game rất rộng lớn một cách ấn tượng và ngụ ý rằng người chơi sẽ được theo chân những đứa trẻ, phiêu bạt khắp nơi để tìm những sinh vật kỳ quái, được gọi là Dokebi. Xem qua đoạn trailer, game thủ sẽ phải choáng ngợp vì thế giới game không khác gì những tựa game thế giới mở như Grand Theft Auto Online , nơi người chơi tụ họp, tương tác và vui chơi cùng nhau.

DokeV - World Premiere Gameplay Trailer | gamescom 2021

Có thể hầu hết mọi người xem Gamescom hoàn toàn không biết về sự tồn tại của DokeV , nhưng sự thật là game được chính thức công bố vào năm 2019. Tại thời điểm đó, nó được giới thiệu là một tựa game thu thập sinh vật do South phát triển. Studio Pearl Abyss của Hàn Quốc, nhà phát triển của Black Desert Online . Tuy nhiên, kể từ đó, Pearl Abyss rất im lặng về sự phát triển của DokeV , ít nhất là liên quan đến tiếp thị phương Tây.

Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí - Ảnh 5.
Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí - Ảnh 6.
Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí - Ảnh 7.

Thật không may, vẫn chưa có ngày phát hành cho Dokev, vì vậy game thủ sẽ phải chờ một thời gian dài nữa để trải nghiệm tựa game này. Những gì chúng ta biết là Dokev sẽ phát hành cho PC cũng như hệ máy Xbox và PlayStation, mặc dù vẫn chưa được xác nhận liệu trò chơi có đến với hệ máy Xbox One và PS4 hay không. Với chất lượng đồ họa trung thực của đoạn trailer phía trên, có lẽ game sẽ chỉ đến với hệ máy console thế hệ mới.

Video tóm tắt bài viết:

Xuất hiện GTA thiếu nhi, cho phép người chơi phiêu lưu, tìm bắt sinh vật huyền bí