Xuất hiện giáo phái "Dollar thần chưởng" trong MapleStory M làm nản lòng cộng đồng nấm lùn

J-Gaming  - Theo Helino | 29/07/2018 11:30 AM

Tuy mới ra mắt, nhưng MapleStory M đã xuất hiện đại gia chi tiền tấn gây hoang mang cộng đồng nấm lùn, và đặt ra câu hỏi: "Tại sao lại mất cân bằng quá như vậy" ?

Nếu ai đang chơi tựa game siêu dễ thương nấm lùn MapleStory M thì chắc chắn sẽ rất khó tin vào những gì mình sắp được nhìn. Vài giờ trước, một bức ảnh của một game thủ được đăng tải lên group MSM nhanh chóng gây hoang mang và nhận được nhiều ý kiến đông đảo từ phía người chơi.

Xuất hiện giáo phái Dollar thần chưởng trong MapleStory M làm nản lòng cộng đồng nấm lùn - Ảnh 1.

Giáo phái "Dollar thần chưởng" đã xuất hiện tại MapleStory M

Tấm hình chỉ đích danh game thủ Kinn91, một đại gia chi tiền tấn vào game. Với mộc lực chiến 12282 đạt được trong level 27 đã khiến rất nhiều người cảm thấy choáng váng với độ chịu chơi cũng như khả năng "đốt" tiền của thanh niên này.

Xuất hiện giáo phái Dollar thần chưởng trong MapleStory M làm nản lòng cộng đồng nấm lùn - Ảnh 2.

Level 27 và lực chiến lên đến 12k khiến cho nhiều game thủ choáng váng sửng sốt

Xuất hiện giáo phái Dollar thần chưởng trong MapleStory M làm nản lòng cộng đồng nấm lùn - Ảnh 3.

Đây là hòm đồ của thanh niên đập tiền tấn vào game

Nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng MapleStory M đang gây ra một trạng thái mất cân bằng nghiêm trọng trong game. Đồng ý là họ nạp tiền sẽ hơn mình về một chừng mực nào đó, nhưng tình trạng hiện nay ở trong game thực sự khiến cho những người cày cuốc cũng thất vọng vì những công sức mình bỏ ra không bằng 1 góc của thanh niên thuộc giáo phái "Dollar thần chưởng" trên.

Xuất hiện giáo phái Dollar thần chưởng trong MapleStory M làm nản lòng cộng đồng nấm lùn - Ảnh 4.

Rất nhiều người chơi đã cảm thấy hoang mang trước trạng thái mất cân bằng lớn đến thế

Đây là hình ảnh 1 vài người chơi chăm chỉ cày cuốc lên đến tận mốc level 7x, nhưng lực chiến của họ chỉ tầm 5k~6k cùng lắm có người nạp tiền nhiều thì mới lên được sấp sỉ 10k lực chiến. Trong khi đó thanh niên trên đã dùng mọi biện pháp "rush" lực chiến mình lên cao nhất có thể tuy chỉ mới ở giai đoạn early.

Xuất hiện giáo phái Dollar thần chưởng trong MapleStory M làm nản lòng cộng đồng nấm lùn - Ảnh 5.

Sự khác biệt lớn như thế nào giữa đập tiền tấn vào và những người chơi phổ thông khác

Được biết trong MapleStory M thì lực chiến chính là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá thực lực của 1 nhân vật. Điều này đã khiến cho nhiều người chơi khá bực mình, và thất vọng vì 1 tựa game huyền thoại lại có thể mất cân bằng đến thế, không chỉ thế việc cày cuốc đã là một bản sắc từ những phiên bản gốc. Thế mà trong MapleStory M thì item, trang bị mới là thứ quan trọng nhất để tăng sức mạnh của nhân vật, do vậy cấp độ gần như là thứ không quá quan trọng đến sức mạnh của một nhân vật.