Xuất hiện game thủ Việt tự nhận mình là bậc thầy toán học, có thể giải bài tập như máy

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2016 04:45 PM

 
  thích

Mới đây một nam game thủ đã tự nhận mình là bậc thầy toán học Việt Nam và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, bài tập liên quan tới bộ môn này.

Như chúng ta đã biết, chỉ còn ít ngày nữa thì các sĩ tử sinh năm 1998 sẽ chính thức bước vào kì thi đại học đầy gian nan. Dĩ nhiên, rất nhiều game thủ đang trong độ tuổi này và vẫn ngày ngày đèn sách ôn thi. Để giúp đỡ bậc "đàn em", mới đây một nam game thủ đã tự nhận mình là "bậc thầy toán học Việt Nam" và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, bài tập liên quan tới bộ môn này.

Ngay sau khi đăng tải hành động hết sức ý nghĩa của mình, game thủ này đã nhận được rất nhiều lời khen, ủng hộ và cũng không ít người tự xưng mình là bậc thầy của một vài bộ môn khác cũng muốn tham gia giúp đỡ. Không chỉ vậy, một số người quan tâm còn tag tên anh em, bạn bè sắp bước vào kỳ thi và tin tưởng đây là cơ hội để cải thiện những kiến thức còn yếu kém của mình.

Câu chuyện thật sự được lộ rõ khi một số game thủ đã không hề giấu dốt, mạnh dạn chia sẻ một số bài tập mà mình chưa tìm ra lời giải lên để tìm nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, thay vì việc nhiệt tình hướng dẫn giải bài, đưa ra đáp án cụ thể thì "bậc thầy toán học" đã có những câu trả lời chẳng mấy liên quan và không đi đến đâu. Có thì cũng chỉ là câu trả lời mang tính hời hợt, chẳng giúp ích gì được cho người cần hỏi một hướng đi chính xác.

Đến thời điểm hiện tại, các lượt bình luận mới liên tục được cập nhật nhưng đều mang tính chất ném đá vào bài đăng của game thủ "bậc thầy toán học". Bên cạnh những câu chỉ trích thì không ít người nhận ra đây là một trò đùa vui mang tính giải trí của game thủ vui tính này mà thôi. Chắc chắn rằng anh chàng này sẽ phải có lời giải thích và xin lỗi nếu không muốn những bạn game của mình tức giận.