Xuất hiện game thủ giàu bá đạo, sẵn sàng chi 1,2 tỷ để mua thẻ bài hiếm, rồi tiêu hủy nó

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 13/04/2023 01:29 PM

Câu chuyện của anh chàng game thủ này đang khiến khá nhiều người phải bất ngờ.

Trong Magic: The Gathering, câu chuyện các thẻ bài quý, hiếm được giao dịch với giá trị hàng chục ngàn, đôi khi là trăm ngàn đô đã không còn là câu chuyện xa lạ. Và với việc trò chơi này mới đây vừa có màn kết hợp với The Lord of the Rings, số lượng các thẻ bài mới lại càng trở nên nhiều hơn nữa. Trong đó, có một thẻ bài độc nhất vô nhị, độ hiếm khá cao mang tên The One Ring. Tất nhiên, không lạ khi ai cũng muốn sở hữu vật phẩm này. Nhưng đôi khi, lại có người muốn sở hữu với mục đích hoàn toàn khác biệt.

Xuất hiện game thủ giàu bá đạo, sẵn sàng chi 1,2 tỷ để mua thẻ bài hiếm, rồi tiêu hủy nó - Ảnh 1.

Màn kết hợp giữa Magic: The Gathering và The Lord of the Ring đã tạo ra thẻ bài The One Ring hiếm có

Đó chính là Dan Bock - chàng game thủ nổi tiếng của Magic: The Gathering và cũng là nhân vật chính trong câu chuyện lần này. Trước đó, Dan từng khá nổi tiếng với việc đề nghị 100.000$ (khoảng 2,4 tỷ VND) để mua một thẻ bài hiếm với điều kiện duy nhất là người bán không được đề cập rằng họ sở hữu thẻ bài này với bất kỳ ai trước khi giao dịch hoàn tất. Còn giờ đây, Dan Bock đã thay đổi. Anh chàng công khai ra giá 50.000$ (khoảng 1,2 tỷ VND) cho bất cứ ai sở hữu thẻ The One Ring. Nhưng mục đích của Dan Bock không phải là để sở hữu. Anh chàng tuyên bố sẽ ném nó vào núi lửa ngay khi cầm được.

Xuất hiện game thủ giàu bá đạo, sẵn sàng chi 1,2 tỷ để mua thẻ bài hiếm, rồi tiêu hủy nó - Ảnh 2.

Anh chàng Dan Bock tuyên bố sẵn sàng bỏ ra 1,2 tỷ để thả thẻ bài này vào núi lửa

Tuyên bố của Dan Bock nhanh chóng thu hút được vô số sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Mặc dù lời đề nghị có giá trị chỉ bằng một nửa so với phi vụ trước, nhưng chắc chắn đây vẫn là số tiền khổng lồ. Cũng chưa biết đây có phải là lời nói đùa của Dan Bock hay không, nhưng ngay sau đó, đã có vô số lời tuyên bố tương tự, với mục đích gửi The One Ring về nơi mà nó sinh ra. Câu chuyện trở nên nghiêm túc tới mức mà trưởng nhóm thiết kế của Magic: The Gathering còn cảm thấy cần phải đưa ra một tuyên bố kêu gọi người chơi không làm điều này vì mức độ nguy hiểm của nó.

Xuất hiện game thủ giàu bá đạo, sẵn sàng chi 1,2 tỷ để mua thẻ bài hiếm, rồi tiêu hủy nó - Ảnh 3.

Tới mức nhà thiết kế của Magic: The Gathering còn phải lên tiếng cảnh báo về vấn đề này

Hiện tại, vẫn chưa rõ Dan Bock đùa hay thật và đã sở hữu được thẻ bài The One Ring hay chưa. Tuy nhiên chắc chắn, việc leo lên tận một ngọn núi lửa để thiêu rụi thẻ bài có giá trị lớn cũng không phải là hành động hay mà nhiều người nên học tập.