Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2021 01:06 PM

Myth of Empires là một tựa game sandbox kết hợp với các yếu tố lịch sử.

Phát hành vào ngày 18 tháng 11, Myth of Empires là một tựa game sandbox multiplayer kết hợp với các yếu tố lịch sử mới xuất hiện trên Steam dưới dạng Early Access và nó đã chứng kiến một sự thành công bất ngờ trên nền tảng của Valve. Vài tuần sau khi ra mắt, Myth of Empires đã bất ngờ đã giành được vị trí trong top 10 tựa game bán chạy nhất trên Steam vào ngày ngày 28 tháng 11 vừa qua.

Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình - Ảnh 1.

Đó là theo trang thống kê SteamDB , trang web xếp hạng các tựa game bán chạy nhất trên Steam vào mỗi chủ nhật hàng tuần. Kết quả của tuần này đã chứng minh một chút bất ngờ, với Farming Simulator 22 ấn tượng chiếm vị trí đầu bảng, sau đó là Battlefield 2042 và Myth of Empires đã giành được vị trí số 10, chỉ xếp sau FIFA 22.

Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình - Ảnh 2.

Được phát triển bởi studio Angela Game có trụ sở tại tỉnh Tô Châu, Trung Quốc đã tạo ra một tựa game nhập vai sinh tồn sandbox thế giới mở cho phép game thủ xây dựng một đế chế từ đầu. Myth of Empires lấy bối cảnh trong một thế giới trung cổ và khá rộng lớn, game thủ sẽ phải sống sót để vươn lên từ con số không để trở thành những người lãnh đạo đế chế của chính mình. Game thủ sẽ cần sống sót trong môi trường khắc nghiệt, xây dựng quê hương, nâng cao quân đội và đánh bại kẻ thù của bạn trên chiến trường.

Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình - Ảnh 3.

Phần lớn lối chơi của Myth of Empires xoay quanh chiến tranh và có vẻ như game thủ sẽ nắm quyền quyết định trong mọi việc, từ việc chế tạo áo giáp của riêng mình, thuần hóa ngựa của bạn và triệu tập những game thủ khác để chiến đấu bên cạnh mình. Tựa game cũng có rất nhiều loại vũ khí khác nhau cho game thủ lựa chọn. Game thủ sẽ điều hành các lãnh thổ, bao gồm việc trồng và thu hoạch hoa màu, xây dựng các khu định cư và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình - Ảnh 4.

Nhưng điều làm cho Myth of Empires có một chút khác biệt chính là bối cảnh của nó: một lục địa cổ đại giống phía đông châu Á. Có những khu rừng và thảo nguyên có thể là miền tây Trung Quốc hoặc Mông Cổ, và những sườn núi hiểm trở có thể ẩn chứa một khu định cư mới chớm nở và những người lính đang huấn luyện để tiếp quản các ngôi làng lân cận. Ngoài ra, game có một hệ thống thời tiết thay đổi liên tục tương tự như Tribes of Midgard và bổ sung đầy đủ các sinh vật kỳ lạ như Ark: Survival Evolved.

Game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thềm về Myth of Empires theo đường kink ở dưới đây, game đang được bán với giá 225.000 VNĐ.