Xuất hiện game bom tấn AAA tệ nhất trong lịch sử, người chơi tiếc rẻ vì mất oan 1,6 triệu

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 06/05/2023 08:44 AM

Redfall đang là tựa game được nhắc tới trong câu chuyện lần này.

Các bom tấn được gắn mác AAA thường ít khi mang lại sự thất vọng cho các game thủ. Điều này kể ra cũng dễ hiểu, khi chúng là các sản phẩm được đầu tư rất nhiều tiền bạc, nguồn lực và mất thời gian dài để phát triển. Tựa game AAA tồi tệ được ra mắt gần nhất có lẽ là Cyberpunk 2077, nhưng sau đó, trò chơi này cũng đã phục hồi được phần nào và thậm chí còn trở nên cực kỳ hot trong giai đoạn nửa cuối năm ngoái. Thế nhưng, mới đây thôi, danh hiệu buồn của Cyberpunk 2077 có lẽ sắp phải trao lại cho Redfall.

Xuất hiện game bom tấn AAA tệ nhất trong lịch sử, người chơi tiếc rẻ vì mất oan 1,6 triệu - Ảnh 1.

Redfall - bom tấn AAA đang phải nhận vô số sự chỉ trích

Nếu nói Redfall có một khởi đầu khó khăn có lẽ sẽ là khá nhẹ nhàng cho trò chơi này. Tựa game được gắn mác AAA và bán với giá 70$ (khoảng hơn 1,6 triệu VND) này đang nhận về vô số những chỉ trích trên các diễn đàn. Chẳng những đa số các bình luận trên Steam đều đánh giá "Rất tiêu cực", Redfall còn văng luôn khỏi top 100 của những trò chơi bán chạy nhất trên nền tảng này. Điều này có nghĩa là doanh số của trò chơi cực kỳ thảm hại. Thậm chí, không ít game thủ còn đang vò đầu bứt tai, cho rằng bản thân đã mất oan 1,6 triệu VND để đầu tư vào bom tấn này.

Xuất hiện game bom tấn AAA tệ nhất trong lịch sử, người chơi tiếc rẻ vì mất oan 1,6 triệu - Ảnh 2.

Không thể đếm xuể những lỗi đã phát sinh trong trò chơi từng nhận được vô số sự kỳ vọng này

Có quá nhiều lý do khiến cho Redfall nhận về thất bại thảm hại như vậy dẫu cho được đầu tư số tiền khổng lồ. Tựa game bắn súng tiêu diệt ma cà rồng này có một hiệu suất cực kỳ tồi tệ trên đa số các nền tảng. Hình ảnh kém, tốc độ khung hình không ổn định, cơ chế điều khiển cũng gây ra nhiều sự khó chịu và thảm họa nhất có lẽ phải kể tới hệ thống AI được thiết kế rất sơ sài trong trò chơi. Tới mức mà ngay khi bị hạ gục, người chơi đôi khi cũng phải mất tới 10 giây để nằm xuống. Theo nhiều người, thật khó để có thể đếm hết những lỗi mà Redfall đã phát sinh chỉ vài ngày sau khi ra mắt.

Xuất hiện game bom tấn AAA tệ nhất trong lịch sử, người chơi tiếc rẻ vì mất oan 1,6 triệu - Ảnh 3.

Có lẽ sẽ phải mất nhiều tháng, đôi khi là vài năm để Redfall có thể trở lại

Tất nhiên, khởi đầu tồi tệ của Redfall là điều đã thấy rõ. Vấn đề bây giờ chỉ là liệu Arkane - nhà phát hành của trò chơi sẽ phải mất bao lâu, vài tháng hay vài năm. Cyberpunk 2077 cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự, và đã phải mất khá lâu để CD Projekt có thể vãn hồi mọi thứ. Arkane có lẽ cũng nên học hỏi điều tương tự từ người tiền bối thôi.